Tin nóng : Cuộc Đấu thầu thuốc – Lỗ hổng của thị trường dược

Những bất cập và méo mó đặc biệt là các gói thuốc chữa bệnh

Theo tin nóng, đầy những bất cập và méo mó đặc biệt là các gói thuốc chữa bệnh trong các bệnh viện thì có thể nhận xét chung rằng trong thị trường dược và thiết bị y tế hiện nay thuốc giả là chuyện không mới và nó cũng gây bức xúc từ nhiều năm nay với những người hoạt động trong nghề này.

thời sự

Cho đến khi vụ việc VNPharma bị phanh phui trước pháp luật, Theo tin mới thì nhiều nguồn tin với những câu chuyện và tình tiết cụ thể cũng được đưa ra tại Tòa án. Tất cả các thông tin đã được làm rõ, thì tất cả những vấn đề nhức nhối của lĩnh vực này như các vấn đề về kê khống giá nhập thuốc; ‘hoa hồng’ cho bác sỹ , nguy hiểm hơn đó là những vấn đề về thuốc giả – thuốc kém chất lượng; hay cách gọi đúng bản chất là hối lộ của nhà thuốc cho bác sĩ… một cách chính thức trước pháp luật, mới được hé lộ phần nào.

Nhưng với VN Pharma thì chắc chắn đây chưa phải là ví dụ duy nhất. Bàn về cách thức xử lý thì suy cho cùng nếu không tiến hành những thay đổi về chính sách và cách thức quản lý nhà nước với thị trường thuốc chữa bệnhcho dù là hình sự với một vài các nhân, hơn nữa thì những vấn đề nêu trên sẽ không thể khắc phục và sẽ vẫn lách luật mà tái diễn mà thôi.

Vn pharma, thị trường thuốc và vụ hoa hồng cho bác sĩ

tin tức

Tin tức thời sự này đã gây bức xúc từ nhiều năm nay đó chính là những bất cập và méo mó trong thị trường dược và thiết bị y tế và chưa có những chứng cứ rõ ràng cho việc này. Và khi vụ việc VNPharma được làm rõ thuốc giả thuốc lậu trong thời gian gần đây thì những nhức nhối này mới được hé lộ phần nào. Điều rất đáng quan ngại ở thị trường thuốc Việt Nam đó là VN Pharma chắc chắn chưa phải là ví dụ duy nhất.

Leave a Reply