Công dụng của lá lốp vị thuốc thần kỳ

Công dụng của lá lốp vị thuốc thần kỳ

Lá lốp là một loại lá dùng trong ẩm thực như chúng thường được biết đến dùng để nấu canh hoặc cuộn bò để nướng. Mùi vị rất thơm ngon bổ dưỡng nhưng mấy ai trong chúng ta biết được những công dụng thần vì của vị lá này đối với sức khỏe. Trong thuốc nam lá lốp là một trong những vị thuốc có thể chữa được một số bệnh thường gặp. Chúng ta cùng tìm hiểu công cụng của lá lốp trong chữa bệnh nhé.

Kết quả hình ảnh cho công dụng của lá lốt

Lá lốp có vị cay nồng mùi dễ chịu có tính âm trung giúp làm ấm bụng, trừ lạnh, giảm đau lưng, chân , chảy nước mũi, trị nôn mửa, đầy hơi khó chịu.  Lá còn tác dụng chữa đau răng hiệu quả. Chúng ta có thể phơi khô lá để dùng hoặc sử dụng khi lá còn tươi.

Những bài thuốc trong nhân gian về công dụng của lá lốp.

Chữa nhức xương khớp khi trời lạnh. Khi thời tiết sẽ lạnh, đổi gió thì người già hay người có vấn đề về xương khớp khá khó chịu. Cảm giác đau nhức, ê buốt lại xuất hiện. Chúng ta có thể sử dụng 5-10 lá lốp rửa sạch cho 2 bát nước vào nồi đất đun đến khi còn nửa bát thì uống khi còn ấm. Chúng ta nên sử dụng vào mỗi buổi tối duy trì khoảng 10 ngày thì sẽ có được kết quả.

Kết quả hình ảnh cho công dụng của lá lốt

Bài thuốc chữa sưng đầu gối.

Một trong những công dụng của lá lốp đó chính là chững sưng tấy đầu gối. Khớp đầu gối đau sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển. Chúng ta dùng lá lốp và ngải cứu rửa sạch giã nát thêm chút giấm chưng nóng sau đó đắp lên đầu gối bị sưng. Duy trì thực hiện trong 10 ngày thì sẽ giảm bớt triệu chứng.

Bài Thuốc chữa đau bụng do nhiễm lạnh. Dùng lá lốp rửa sạch đun với nước.Uống khi còn ấm và trước khi ăn tối. Trong thời gian khoản hai ngày là chúng ta đã giảm được cơn đau bụng.

Phong thất là một bệnh thường gặp ở nhiêu người. Và lá lốp cũng có công dụng rất tốt trong việc chữa căn bệnh này. Dùng lá lốp cho vào nước sôi đun nóng. Cho một ít muối vào trong hỗn hợp và ngâm chân tay khi còn ấm. Việc này sẽ giúp hạn chế các tác hại của mỗi hôi tay, chân giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong nhân gian có rất nhiều vị thuốc khác nhau và trong đó có công dụng của lá lốp là rất hữu ích và được nhiều người áp dụng đã thành công. Không quá phụ thuộc vào thuốc tây có thể gây những ảnh hưởng về sau. Thì các bài thuốc thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao không những vậy mà còn tốt cho sức khỏe.

 

Leave a Reply