Khoa học: Nghiên cứu nút thắt thần kinh giúp con người truyền tải bộ nhớ

Tạo ra một giao diện kết nối máy móc với bộ não

Nghiên cứu khoa học các thông tin đưa ra theo Musk cho biết thì việc tạo ra một giao diện kết nối máy móc với bộ não sẽ là yếu tố quan trọng trong tương lai không xa giúp cho con người bắt kịp sự phát triển của trí thông minh nhân tạo. Ngoài ra, công nghệ nút thắt thần kinh này còn cho phép con người trao đổi thông tin trực tiếp giữa não với não, giống như việc đó là hiện tượng thần giao cách cảm giữa con người với nhau, mà hoàn toàn không cần đến sự chuyển đổi giữa suy nghĩ thành lời nói và chữ viết để con người có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng. Tương lai không xa chắc hẳn rằng khoa học còn phát triển hơn hiện nay và hiện thực hóa được những ý tưởng tưởng như điên rồ

tin tức

Ý tưởng tung ra một sản phẩm để giúp đỡ những người bị chấn thương não

Theo tin tức công ty Neuralink tiết lộ thì hiện mục đích nghiên cứu của công nghệ này đó là từ người bị đột quỵ và ung thư trong 4 năm nữa công ty đang nhắm đến việc tung ra một sản phẩm  để giúp đỡ những người bị chấn thương não nghiêm trọng.  Và trong chỉ khoảng 8 đến 10 năm tới, thì công nghệ kết nối bộ não trực tiếp với máy tính sẽ có sẵn cho tất cả mọi người.

đọc báo

Đọc báo “Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta có thể hợp nhất với trí thông minh nhân tạo (AI) bằng cách cải thiện kết nối thần kinh giữa vỏ não với thiết bị kỹ thuật số, chúng ta sẽ trở thành một sinh vật nửa người nửa máy”, Musk phát biểu trong cuộc phóng vấn.

Leave a Reply