Đọc báo: Cách sinh tồn khi bị cá sấu truy đuổi và sứa tấn công

Cách trốn chạy khỏi cá sấu truy đuổi

Khám phá thế giới) Một chú ý mà bạn nên biết đó là khi di chuyển theo đường thẳng, cá sấu có thể chạy nhanh hơn con người. Tuy nhiên, lợi thế cho chúng ta đó là do chân cá sấungắn và thân dài nên yếu điểm của chúng là rất vụng về khi phải rẽ ngoặt ở đâu đó. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng sẽ không đuổi bắt con mồi thường xuyên di chuyển khỏi tầm mắt của chúng bởi chúng chắc chắn không đuổi kịp.

Tin tức

Do đó, nếu bị một con cá sấu đuổi theo, bạn hãy cố gắng chạy theo đường zic zắc để trốn thoát. Nhưng đương nhiên đó là giải phá thôi, tốt nhất, bạn nên tránh xa những vùng nước nơi có cá sấu ra là hơn cả.

Bị sứa “tấn công” phải làm gì để không bị buốt

( Tin tức ) Đi biển bị sứa cắn là điều diễn ra khá phổ biến, trong trường hợp bị sứa “chích”, làn da, cơ thể nạn nhân sẽ có một phản ứng khá mạnh như dị ứng, hoặc sốc thần kinh có thể bị nhiễm độc mạnh. Vậy nên khi không may bị sứa “tấn công”, bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Khám phá thế giới

–  Đầu tiên hãy làm sạch vết thương và loại bỏ phần còn lại của xúc tu sứa ra khỏi cơ thể. Để tránh bị tổn thương ở tay thì  bạn nên đeo găng tay, tránh tuyệt đối phải để tay trần chạm vào xúc tu sứa.

–  Rửa sạch vết thương do bị sứa cắn bằng nước muối, chú ý bạn không dùng nước ngọt bởi chúng có thể kích hoạt các tế bào ngấm sâu hơn.

– Để loại bỏ độc tố dùng giấm táo, hoặc rượu bôi lên vết thương rồi tới gặp bác sĩ và bạn cũng đừng quên uống nhiều nước trong lúc này nhé!

( Đọc báo)

Leave a Reply