khái niệm, tác dụng của mướp đắng đối với cơ thể con người

Mướp đắng là gì?

Mướp đắng là một loại cây trồng hàng năm được trồng ở châu Á, châu Phi, Nam Mỹ và Ấn Độ. Cây có lá thùy, hoa màu vàng, và trái cây nhiệt đới màu vàng cam ăn được nhưng cay đắng. Quả chưa chín có màu xanh lá cây và dưa chuột hình với các vết sưng trên bề mặt. Trái cây, lá, hạt, dầu hạt và rễ được sử dụng.

Tên khoa học

Momordica charantia

Tên gọi thông thường)

Mướp đắng còn được gọi là lê balsam, dưa chuột đắng, táo balsam, bí ngô nghệ thuật, cerasee và croceamor carilla.

Cái này được dùng để làm gì?

Sử dụng truyền thống / Ethnobotanical

Mướp đắng đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian cho bệnh ung thư, hen suyễn, nhiễm trùng da, các vấn đề về dạ dày, huyết áp cao và các triệu chứng bệnh tiểu đường. Nhà máy đã được sử dụng làm thuốc y học cổ truyền ở Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Phi và Đông Nam Hoa Kỳ. Vào những năm 1980, hạt giống đã được nghiên cứu ở Trung Quốc như một biện pháp tránh thai tiềm năng.

Sử dụng chung

Không có đủ bằng chứng từ các thử nghiệm lâm sàng chất lượng cao để khuyến cáo sử dụng dưa hấu là một lựa chọn điều trị trong bệnh tiểu đường loại 2.

Liều lượng khuyến cáo là gì?

Nước ép mướp đắng đã được khuyến cáo cho bệnh tiểu đường ở liều hàng ngày từ 50 đến 100 mL; 900 mg trái cây cho 3 lần / ngày cũng đã được đưa ra cho cùng một dấu hiệu. Không có đủ các thử nghiệm lâm sàng để chứng minh những liều này.

Chống chỉ định

Bệnh nhân thiếu gen glucose-6-phosphate dehydrogenase nên tránh tiêu thụ các chế phẩm dưa đắng do sự hiện diện của vicine trong hạt.

Mang thai / cho con bú

Phản ứng bất lợi được ghi nhận bao gồm kích thích kinh nguyệt và gây phá thai. Tránh sử dụng.

Tương tác

Không có tài liệu tốt.

Tác dụng phụ

Mướp đắng thường gây ra ít phản ứng bất lợi. Tác dụng GI (ví dụ, đau bụng, tiêu chảy) và nhức đầu đã được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng. Các báo cáo trường hợp tồn tại trong tình trạng hôn mê đường huyết thấp và rung tâm nhĩ tim kết hợp với lượng dưa hấu. Mướp đắng nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân có chức năng gan bị suy yếu.

 

Chất độc học

Mụn đỏ xung quanh hạt mướp đắng là độc hại đối với trẻ em.

Tài liệu tham khảo

1. Mướp đắng. Xem xét các sản phẩm tự nhiên . Sự kiện & So sánh [cơ sở dữ liệu trực tuyến]. St. Louis, MO: Wolters Kluwer Health Inc; Tháng 12 năm 2010.

Thêm thông tin

Luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo thông tin được hiển thị trên trang này áp dụng cho hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Leave a Reply