Nên kiêng quan hệ bao lâu sau cắt bao quy đầu?

Nhiều nam giới băn khoăn không biết sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ lại được, có người còn có suy nghĩ chủ quan khi thấy vết thương lành hay tạm ổn thì đã quan hệ trở lại. Chính việc này gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của bao quy đầu. Vậy nên kiêng quan hệ trong bao sau cắt bao quy đầu? Các chuyên gia nam khoa của phòng khám 36 ngô quyền – hoàn kiếm- hà nội sẽ tư vấn cho các bạn nam giới qua bài viết sau

 

cắt bao quy đầu

Quy trình các bước trong cắt bao quy đầu

Qua trình tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu thực chất là một tiểu phẫu nhỏ, bệnh nhân được gây tê tại chỗ sau đó bác sĩ dùng thủ thuật đêt cắt bỏ lớp da bao quy đầu dài hoặc hẹp, vết thương nhỏ, ít chảy máu và không phải nằm viện, thời gian thực hiện từ 10-15 phút.

Nên kiêng quan hệ trong bao lâu sau cắt bao quy đầu

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 7-10 ngày là lành vết thương, tuy nhiên lúc này vùng da quy đầu còn nhạy cảm, dễ bị tổn thương, gây cảm giác khó chịu nên thường sau khoảng 1 tháng hoặc hơn tùy theo cơ địa của từng người thì mới có thể qaun hệ bình thường lại được. Nhiều trường hợp khi mới tiến hành tiểu phẫu được 1 tuần thấy vết thương bắt đầu lành đã tự ý tháo chỉ, mở vết thương để quan hệ vì không thể kiềm chế được bản thân. Như vậy vết thương sẽ trở nên đau đớn, sưng to, chảy máu thậm chí viêm nhiễm nặng.

Một số lời khuyên cho các bạn sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu:

  • + cần giữ vết thương được khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, không để nước tiểu dính vào quần lótvào băng gạt vết thương, nếu gạt bị dính bẩn thì nên đến bac sĩ để thay.
  • + không hút thuốc, không ăn các đồ ăn kích thích, đồ cay nóng và tránh ăn hải sản
  • +tránh vận động mạnh, nên mặc đồ chất liệu cotton rộng thoải mái dễ chịu
  •  +kiêng quan hệ tình dục 1-2 tháng  để vết thương lành hoàn toàn

Leave a Reply