Bệnh suy nhược thần kinh có nguy hiểm đến sức khỏe không

Bệnh suy nhược thần kinh là trạng thái tạm thời, biểu hiệu tình trạng giảm hoạt động, thường là kết quả của sự căng thẳng. Suy nhược thần kinh có thể xảy ra khi sự căng thẳng và những đòi hỏi trong cuộc sống vượt qua khả năng xử lý của một người. Vậy suy nhược thần kinh có nguy hiểm không? Bệnh có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Phòng khám đông y An Đông xin chia sẽ bài viết dưới đây!

Bệnh suy nhược thần kinh có gây nguy hiểm không

Bệnh suy nhược thần kinh không chỉ gây ra những ảnh hưởng đối với sức khỏe, suy nhược thần kinh còn có thể gây ra tác động xấu đến hệ thống cơ thể. Tuy nhiên bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng gây ra những rối loạn trong cơ thể như rối loạn tiết niệu, tim mạch, tiêu hóa… Trong đó đặc biệt lưu ý đến những rối loại ảnh hưởng đến tim mạch.

benh-suy-nhuoc-than-kinh-co-nguy-hiem-khong

Hệ thần kinh chức năng có tác động và mối quan hệ chặt chẽ với hệ tim mạch để khiển hoạt động của cơ quan này. Cụ thể bệnh có thể kéo theo tình trạng bị tăng huyết áp, hiện tượng co mạch, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động. Bên cạnh đó, khi tác động lên hệ hô hấp, hệ thần kinh giao cảm có thể gây bệnh khó thở, hồi hợp, vã mồi hồi. Ngược lại, khi cường phó giao cảm làm nhịp tim chậm, tăng tiết dịch và tăng co thắt..

Các trường hợp bệnh suy nhược thần kinh có liên quan tới hệ tim mạch cần phòng chống và khắc phục các triệu chứng ban đầu để tránh gây nguy hiểm. Do vậy người bệnh nên chủ động việc phòng tránh và ngăn chặn các triệu chứng tốt nhất.

Một số ảnh hưởng do bệnh suy nhược thần kinh gây ra

Suy nhược thần kinh là một dạng bệnh thuộc nhóm rối loạn chức năng thần kinh, do rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ não này gây ra. Bệnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe của người bệnh thông qua một số triệu chứng

-Rối loạn giấc ngủ: Người bệnh thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, khó ngủ, ngủ hay mê hoặc sảng. Bệnh mất ngủ làm giảm chất lượng, công việc và cuộc sống của người bệnh một cách rõ rệt.

anh-huong-cua-benh-suy-nhuoc-than-kinh

-Đau đầu: các cơn đau đầu ầm ỉ, nhất là những lúc làm việc căng thẳng, phải suy nghĩ về cộng việc nhiều.

-Người cảm giác lúc nào củng mệt mỏi, căng thẳng bất cứ lúc nào.

-Mất trí nhớ, khó tập trung vào một việc nào đó, máu kém lưu thông lên não..

-thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, nhất là làm việc nặng, vận động nhiều , mang vác nặng, thường xuyên đứng lên ngoài xuống … Ngoài ra ở người bệnh có thể kèm thao cảm giác bị tê tay chân.

-Rối loạn hành vi, cảm xúc người bệnh dể cáu gắt, lúc nào củng nổi nóng, thích lúc nào củng ở một mình, trầm cảm, tâm trạng luôn bất ổn và lo lắng..

Khi có thấy các triệu chứng bệnh suy nhược thần kinh người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ xem tình trạng bệnh và có cách chữa bệnh phù hợp

Leave a Reply