Triệu chứng của bệnh nam khoa bạn cần phải biết

Bệnh nam khoa đa số liên quan đến các bộ phận sinh dục ở nam giới, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Sau đây là những biểu hiện của một số bệnh nam khoa phổ biến.

Một số triệu chứng dẫn đến bệnh nam khoa

Viêm tuyến tiền liệt

Những biểu hiện lâm sàng đặc trưng và dễ nhận biết nhất đó là nam giới cảm thấy đau buốt tinh hoàn, đi tiểu rắt, đau vùng thắt lưng, đi tiểu nhiều lần, gây ảnh hưởng đến các cơ bụng dưới, dây chằng, một số trường hợp có thể theo kèm là sốt cao.

benh-nam-khoa

Phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh xuất hiện khi nam giới tuổi cao, khi đó tuyến tiền liệt sẽ chèn ép vào niệu đạo và bàng quang, triệu trứng rõ nét nhất của bệnh là tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu gấp….

Bệnh về bao quy đầu

Các triệu chứng của bệnh nói chung thường có những biểu hiện đau đớn khi quan hệ tình dục, có cảm giác đau nhức, ra mủ hoặc dịch nhầy ở lổ niệu đạo, sưng tấy đỏ, rối loạn chức năng sinh dục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó , kèm theo đó là cảm giác ngứa niệu đạo.

Rối loạn cương dương

Biểu hiện rõ nhất của nam giới là không làm chủ được khả năng làm cương cứng dương vật . Hiện tượng này thuờng gặp ở nam giới trung niên, những người chịu về áp lực tâm lý, căng thẳng , stress…

Liệt dương

Khi bị liệt dương nam giới không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong một thời gian rất ngắn nên gặp khó khăn trong quá trình quan hệ tình dục. Bệnh để lâu có thể dẩn đến trầm cảm, mất ham muốn tình dục, suy giảm chức năng tình dục….

trieu-chung-benh-nam-khoa

Viêm tinh hoàn

Bệnh thường gây sưng đau tinh hoàn, cảm giác nặng trĩu, đau đớn khi quay hệ tình dục hay đi tiểu.

Viêm mào tinh hoàn

Là nhiễm trùng tại bàng quang  và niệu đạo làm cho mào tinh bị viêm nhiễm. Bệnh để lâu không điều trị có thể dẫn đến áp xe bìu, teo tinh hoàn không có năng sinh sản.

Xuất tinh sớm

Đây là tình trạng nam giới không theo ý muốn trong quá trình quan hệ tình dục.  thời gian quan hệ tình dục rất ngắn khoảng 2- 3 phút .

Những biểu hiện của bệnh nam khoa trên gây ảnh hưởng  đến khả năng quan hệ tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Không những thế có dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm  khác nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên, nếu phát hiệu các triệu chứng trên tốt nhất nam giới nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám uy tín để được hỗ trợ.

 

Leave a Reply