TẠI SAO NHỊN ĂN RỤNG TÓC NHIỀU HƠN

Có lẽ một thân hình sexy, quyến rũ làm cho nhiều cô gái mơ ước. Để có được thân hình đáng mơ ước đó, nhiều cô gái không ngại ngần nhịn ăn hàng tháng chỉ ăn mỗi rau. Chính tình trạng đó đã khiến cho các cô gái của chúng ta bị rụng tóc nhiều hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những vấn đề tại sao nhịn ăn rụng tóc nhiều hơn.

(ảnh 1: ảnh minh họa)

 

Lí giải vì sao nhịn ăn rụng tóc 

 

Trong điều kiện trao đổi chất bình thường (trạng thái không nhịn ăn), cơ thể chủ yếu lấy năng lượng từ đường và chất độc ngộ độc máu, cả hai đều được cung cấp bởi carbohydrates và thực phẩm béo trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, cơ thể lưu trữ năng lượng dưới dạng glycogen trong cơ và gan.

 

Trong vòng vài giờ nhịn ăn, lượng đường tiêu thụ của cơ thể thông qua chế độ ăn uống đã cạn kiệt và bắt đầu sử dụng glycogen được lưu trữ. Nhưng loại glycogen này không tồn tại trong một thời gian dài. Một khi nó cạn kiệt, bàn xoay trao đổi chất của cơ thể sẽ thay đổi bất thường, và thay vào đó sử dụng protein để sản xuất đường để cung cấp năng lượng cho não và hệ thần kinh. Điều này có thể gây ra rất nhiều mô cơ và chất béo để phá vỡ và tạo ra xeton.

 

Cuối cùng, bạn có thể đã giảm cân, nhưng nó thường là kết quả của sự mất nước trong nước của cơ thể và sự phân hủy mô cơ, và thường kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt và chóng mặt, rụng tóc.

 

Chính những quá trình trên đã làm bạn mất rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và mái tóc của bạn. Do không đủ dưỡng chất và năng lượng nuôi cơ thể và mái tóc dẫn đến tình trạng suy kiện và rụng tóc nhiều hơn.

(ảnh 2: ảnh minh họa)

 

Các thực phẩm bổ sung dưỡng chất tránh tình trạng nhịn ăn rụng tóc

 

+ Cá hồi giàu axit béo omega-3, giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Cá hồi  cũng rất giàu rất nhiều protein và vitamin B vitamin B12, cũng như một loạt các khoáng chất, bao gồm cả những dinh dưỡng yếu tố này đóng một vai trò toàn diện, có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc và ngăn ngừa rụng tóc quá nhiều.

 

+ Hạt hướng dương giàu chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa rụng tóc, chẳng hạn như protein, kẽm, selen, kali, sắt, magie, vitamin E và axit béo omega-6.

+ Quả óc chó là một trong những loại hạt giàu axit béo omega-3. Giàu vitamin H và vitamin E giúp bảo vệ DNA của tế bào khỏi bị hư hại và giữ cho mái tóc sáng bóng và đẹp.

 

+ Khoai lang giàu beta carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của tóc và tế bào da đầu . Khoai lang cũng giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, đồng và sắt cho sức khỏe tóc.

 

+ Rau bina giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thực vật khác nhau, cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

 

Trên đây là một số tổng hợp về vấn đề nhịn ăn rụng tóc. Mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thể chăm sóc tóc mình tốt hơn. Tóc cũng như cơ thể bạn, do vậy hãy luôn để tâm đến nó. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: https://www.megumi.com.vn/bat-mi-cach-moc-toc-nhanh-voi-tinh-dau-buoi

Leave a Reply