Các mức phạt người tham gia giao thông theo quy định của pháp luật mới

Vi phạm pháp luật với việc điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.

Tin thời sự – Đối tượng vi phạm pháp luật trong trường hợp này bị phạt tiền hành chính từ 5-6 triệu đồng đối với chủ hoạt động phương tiện vượt quá tốc độ quy định. Ngoài ra còn một số trường hợp khác theo quy định của pháp luật mới bạn hành như:

Tin thời sự

Người gây ra tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường mà bỏ trốn nhằm trốn tránh trách nghiệm không chịu trách nhiệm cho những hành vi vi phạm mà mình gây ra, chủ điều khiển phương tiện giao thông không đến để trình báo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền và không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Chủ phương tiện tham gia giao thông không tuân thủ theo các quy định về việc dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; Trong khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc lại không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

Phạt tiền 16-18 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm pháp luật sau

Tin pháp luật:

– Người tham gia giao thông điều khiển xe trên đường mà trong khi  máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn trong người vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

– Người tham gia giao thông không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ;

tin mới

– Người tham gia giao thông không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ.

Tin mới – Đây đều là những trường hợp cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đảm bảo sự an toàn đối với những chủ phương tiện tham gia giao thông khác trên đường. Các mức phạt theo quy định mới đưa ra là rất nặng cần sự chấp hành nghiêm túc của người tham gia giao thông để có một môi trường giao thông an toàn nhất.

Leave a Reply