Thời buổi khó khăn nên kinh doanh gì? Xu hướng kinh doanh nào đang lên?

Trong những năm gần đây, xu hướng làm kinh doanh như một nghề tay trái kiếm thêm thu nhập đang được rất nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên, vì có quá nhiều người cùng tham gia, nên một số lĩnh vực đã từng hiệu quả nay đã không tạo ra được lợi nhuận như mong muốn nữa. Vậy, thời buổi khó khăn nên kinh doanh gì? Xu hướng kinh doanh nào đang có tiềm năng trong năm nay?

Kinh doanh gì là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ nhức nhối

  1. Tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe:

Xã hội ngày càng văn minh, nhu cầu ăn uống khoa học cho gia đình ngày càng được các bà nội trợ, hay những người chú trọng đến sức khỏe quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực này. Vì thế, họ cần một chuyên gia có thể giúp họ giải đáp bất cứ khi nào họ cần.

  1. Dịch vụ content, viết bài:

Trong kinh doanh, người ta nhìn hình ảnh và nghe bằng contents. Đó cũng là một trong những xu hướng không thể thiếu để tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhưng thực tế, đối với những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, thì thuê riêng contents là một điều không cần thiết. Họ chỉ cần những CTV cung cấp một số lượng contents giới hạn, đủ để họ duy trì kinh doanh.

  1. Dịch vụ chụp ảnh theo yêu cầu, chụp ảnh cho bé

Trong cuộc sống, công việc hay cá nhân, ai cũng muốn được lưu giữ những hình ảnh đẹp của mình và người thân, bạn bè – đặc biệt là các bé để làm kỷ niệm và phục vụ cho các mục đích khác khi cần. Với chi phí rẻ, chỉ 1-2 triệu cho một bộ ảnh, chụp ảnh theo yêu cầu đang được nhiều người yêu thích và tìm hiểu trong những năm gần đây.

  1. Mở tiệm giặt ủi

Công việc bận rộn, cùng chi phí sinh hoạt tăng nên thay vì mua máy giặt, nhiều người lựa chọn dịch vụ giặt ủi để tiện lợi và thoải mái hơn. Với số vốn rơi vào khoảng 50 triệu, bạn có thể tìm địa điểm gần các khu chung cư mới, những khu trường học, nơi tập trung đông dân văn phòng cùng học sinh sinh viên – những đối tượng khách hàng tiềm năng cho dịch vụ này.  Bạn cũng có thể kết hợp thêm hình thức online để có thể có thể mở rộng thêm kinh doanh và tiếp cận thêm nhiều khách hơn.

  1. Mở tiệm làm đẹp

Một trong các dịch vụ đang lên của năm 2018 là dịch vụ làm đẹp. Với đa dạng các lĩnh vực từ: cắt tóc, làm nail, massage, trị mụn dưỡng da đều có tiềm năng phát triển lớn với sự quan tâm của nhiều người. Bạn chỉ cần mất từ 5-10 triệu cho một khóa học, bạn đã có thể mở một cửa tiệm nhỏ để hành nghề rồi.

Làm đẹp đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh xu hướng 2018

Thời buổi khó khăn nên kinh doanh gì? – là một trong những câu hỏi đang gây nhức nhối trong cộng đồng những người trẻ năng động. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những gợi ý hữu ích, để đam mê kinh doanh, không chỉ dừng lại trong suy nghĩ.

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với nhiều ưu đãi bất ngờ

Leave a Reply