Cách kinh doanh mỹ phẩm online cho người mới bắt đầu

Bạn đam mê mỹ phẩm? Bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh sản phẩm này? Nhưng bạn đang gặp khó khăn vì không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé.

  1. Xác định khách hàng mục tiêu

Nền công nghiệp mỹ phẩm có rất nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, hướng đến các đối tượng kinh doanh khác nhau. Để công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và ít phải suy nghĩ nhất, việc đầu tiên bạn phải làm là xác định khách hàng mục tiêu cho mình. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mẫu mã và nguồn cung cấp sản phẩm cho bạn.Ví dụ:

  • Khách hàng trẻ tuổi ( 15-25 tuổi): Đây là độ tuổi sẽ yêu thích các loại mỹ phẩm Hàn Quốc với sự trẻ trung, thiết kế đẹp, và giá cả phải chăng.

Xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên khi kinh doanh mỹ phẩm online

  • Khách hàng trưởng thành ( 26- 35 tuổi): Những khách hàng nắm trong nhóm này sẽ có xu hướng sử dụng các sản phẩm cao cấp từ các kinh đô mỹ phẩm như : Mỹ, Pháp, Đức…
  • Khách hàng trung niên : Họ sẽ tập trung chọn lựa những mẫu mã có tính chất phục hồi và chăm sóc sâu đắt tiền để níu kéo lại sự tươi trẻ.

Thêm nữa, bạn cũng cần phải trau dồi thêm các kiến thức về làm đẹp, về các thành phần mỹ phẩm cùng những xu hướng để có thể tạo lòng tin chất lượng cho hình ảnh thương hiệu của mình.

  1. Tìm nguồn cung cấp hàng.

Sau khi xác định khách hàng mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm sản phẩm chủ đạo. Hiện nay có 2 nguồn cung cấp mỹ phẩm chính được sự ủng hộ lớn của phái đẹp Việt, đó là: Mỹ phẩm xách tay và Mỹ phẩm thiên nhiên, handmade.

  • Đối với mỹ phẩm xách tay: Bạn có thể đặt mua trực tiếp sản phẩm của hãng qua hình thức online, mua tại đại lý được hãng ủy quyền…Hiện nay, hình thức được các chủ shop mỹ phẩm ưa dùng nhất là nhờ người quen đang sinh sống tại đất nước bản địa mua giùm rồi xách  tay về để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển
  • Đối với sản phẩm handmade, thiên nhiên: Bạn có thể tìm các nguồn handmade tin cậy đã được bảo chứng chất lượng như: Dược mỹ phẩm Châu Á, Tre Cosmetic…để nhập hàng trực tiếp, các sản phẩm từ thiên nhiên này thường có giá phải chăng và đang là xu hướng của rất nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp.
  1. Luôn tận tình giúp đỡ những thắc mắc, phản hồi của khách hàng về sản phẩm

Bộ mặt là điều quan trọng nhất của phái nữ. Thêm nữa, bởi vì sự đa dạng trong các thành phần mỹ phẩm và sự tương tác với mỹ phẩm của từng người khác nhau nên những người bán hàng luôn phải chuẩn bị tốt để giải đáp và hỗ trợ khách hàng về những thông tin về sản phẩm. Nếu bạn có thái độ không tốt, hoặc không thể làm thỏa mãn họ về những thắc mắc về sản phẩm, đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn không hề đáng tin, họ sẽ ra đi và không bao giờ quay lại tìm bạn nữa.

Bạn chính là người kết nối khách hàng với sản phẩm mỹ phẩm

Nếu là một nhà kinh doanh nhanh nhạy, chỉ cần nắm vững cách kinh doanh mỹ phẩm online cơ bản, bạn thừa sức tạo nên một khoảng trời riêng cho mình. Hãy mạnh dạn đam mê, vì biết đâu, đây chính là lĩnh vực dành cho bạn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply