Tụ dịch dưới màng nuôi có kiêng quan hệ không?

Những tháng đầu khi mang thai, đây là thời gian nhạy cảm đối với tất cả các chị em, nên chị em phải rất cẩn thận trong mọi hoạt động hay ăn uống của mình. Một khi phát hiện mình bị tụ dịch dưới màng nuôi chị em cần chữa trị ngay để tránh dẫn đến tình trạng dọa sảy thai. Hôm nay nhà thuốc An Bình đã chọn câu “tụ dịch dưới màng nuôi có phải kiêng quan hệ không” để giải đáp cho chị em được biết.

Tụ dịch dưới màng nuôi là gì?

Đây là hiện tượng tụ máu giữa khoảng không gian giữa nhau thai và tử cung. Những cục máu này có thể gây nguy hiểm khi chúng lớn dần,nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng túi thai bị bóc tách khỏi thành tử cung , dẫn đến nguy cơ sảy thai là rất cao.

Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi

Hình ảnh mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi

Tụ dịch dưới màng nuôi có kiêng quan hệ không?

Chắc hẳn đây là vấn đề được chị em quan tâm nhiều nhất, khi phát hiện mình bị tụ dịch dưới màng nuôi , chị em cần phải nghỉ ngơi, an dưỡng cho cơ thể tránh những hoạt động mạnh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Tụ dịch màng nuôi có kiêng quan hệ không?

Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi có được quan hệ vợ chồng không?

Nhưng khi quan hệ , cơ thể chị em sẽ phải tham gia những hoạt động khiến co bóp mạnh gây ảnh hưởng và làm tăng phần tụ máu giữa không gian nhau thai và tử cung.Từ đó dẫn đến hiện tượng túi thai bị bóc tách khỏi thành tử cung và nguy cơ sảy thai là rất cao.

Vậy nên, chị em đang bị tụ dịch dưới màng nuôi tuyệt đối không được quan hệ vợ chồng cho đến khi sức khỏe hoàn toàn ổn định thì có thể quan hệ trở lại nhưng lưu ý không được làm quá mạnh sẽ khiến cho vết tụ dịch hoạt động trở lại sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Do đó , các chị em cần phải kiêng quan hệ trong thời gian điều trị và có thể quan hệ lại khi đã hết hiện tượng tụ dịch dưới màng nuôi trong vòng một tháng. Cần lưu ý nhẹ nhàng không quá mạnh để tránh tổn hại đến vùng tụ dịch và không bị tái phát bệnh.

>> Tìm hiểu thêm về vấn đề tụ dịch màng nuôi có kiêng quan hệ không tại http://thammy5sao.com/chuyen-phoi-sau-bao-nhieu-ngay-thi-duoc-quan-he/

Tụ dịch dưới màng nuôi nên uống gì?

Hiện nay ta được biết có rất nhiều loại thuốc được truyền tai là có thể chữa được bệnh tụ dịch dưới màng nuôi, nhưng thực hư thế nào ta chưa được kiểm chứng và xác minh rõ.
Ngày hôm nay, nhà thuốc An Bình sẽ giới thiệu cho các chị em biết một loại thuốc được đun từ củ gai giúp chữa khỏi bệnh tụ dịch dưới màng nuôi .Ngoài ra khi uống củ gai còn có công dụng rất tốt cho việc an thai bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ bầu tránh hiện tượng dọa sảy thai.

Bởi khi mang thai cơ thể chị em sẽ thiếu một số những nội tiết tố estrogen và progesterone, nhưng một khi ta uống củ gai nó sẽ sản sinh ra chất đó làm dày lớp nội mạc tử cung giúp phôi thai bám chắc và phát triển khỏe mạnh, ngăn chặn cũng như chữa trị kịp thời hiện tượng tụ dịch dưới màng nuôi.

Trong củ gai có chứa nhiều chất dinh dưỡng làm mát cơ thể , khi uống có vị ngọt,(đôi khi chị em có thể dùng thay nước uống hàng ngày) nhưng lại có công dụng chống sảy thai và góp phần tạo môi trường lý tưởng để phôi bám chắc vào thành tử cung, cung cấp chất dinh dưỡng để túi thai bám chặt vào nhau thai người mẹ.

Ngoài việc sắc lấy nước uống , củ gai còn có thể nấu cùng các loại như gà, chim bồ câu , tim …. tạo thành món ăn bổ dưỡng cho cơ thể của chị em.

Khi ta uống thuốc tây theo chỉ dẫn của bác sĩ , chị em vẫn có thể uống nước củ gai nhé, bởi lẽ bản thân củ gai là loại lành tính, khi uống nó sẽ không gây ra tác dụng phụ khiên công thuốc , mà nó giúp bổ sung chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Đây chắc hẳn là điều đặc biệt ít loại thuốc nào có được.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tụ dịch dưới màng nuôi?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chị em bị tụ dịch dưới màng nuôi mà trước giờ chị em không để ý như:
  • Do áp lực công việc khiến chị em căng thẳng vào thời gian đầu khi mang thai, đây là một yếu tố vô cùng không tốt máu sẽ tụ lại bám trong tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối hoặc bánh rau,dịch này nếu tăng dần sẽ gây co bóp tử cung đẩy phần máu tụ đấy ra ngoài nhưng dễ kéo theo cả khối thai bị kéo ra cùng gây sảy thai.
  • Bình thường thời gian mang thai tốt nhất là từ 24 đến 28 tuổi, nếu phụ nữ lớn tuổi hơn mang thai sẽ có thể xảy ra hiện tượng ngoài ý muốn.
  • Hay khi nội tiết tố của chị em kém cũng gây ra hiện tượng nhau thai không bám chặt vào tử cung dẫn đến lượng máu tích tụ dưới màng nuôi tăng lên , khiến cơ thể mẹ bầu dễ sảy thai.
  • Cơ thể mẹ bầu một khi thiếu đi các nội tiết tố estrogen và progesterone sẽ khiến cho tử cung bị mỏng đi, nhau thai không bám chắc vào tử cung, khiến khoảng trống giữa nhau thai và tử cung rộng ra từ đó hình thành máu tụ dưới màng nuôi.

Như vậy, Website Collectiblesanduniquegifts.com kết hợp với các Bác sĩ thảo dược An Bình hôm nay đã giúp cho chị em giải đáp được thắc mắc ,khi bị tụ dịch dưới màng nuôi nên kiêng quan hệ và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó cũng như cần uống thuốc gì để chữa khỏi căn bệnh đó một cách hiệu quả nhất.Vậy nếu còn thắc mắc hay cần giải đáp gì chị em có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc ,nhà thuốc luôn sẵn sàng giúp đỡ. Ngoài ra, mẹ bầu có thể tìm hiểu thêm về hiện tượng tụ dịch màng nuôi tại bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply