Loại cây cỏ trong vườn nhà trị viêm họng hiệu quả bạn nên biết

Tránh lơ là với các bệnh thường gặp

Viêm họng là một bệnh thường gặp ở tất cả các độ tuổi đặc biệt ở trẻ em. Khi có triệu chứng bị viêm họng thông thường người bệnh sẽ gặp những khó khăn sau: nuốt đau, khàn tiếng, đau rát họng, ho khan hoặc ho có đờm… gây cảm giấc rất khó chịu cho người bệnh. Những bệnh âm ỉ thì luôn tạo cảm giác khó chịu với bất kỳ người nào gặp bệnh, thay vì sử dụng thuốc tây bạn có thể tìm kiếm và sử dụng các loại thuốc nam hay thuốc bắc hay cũng có thể chữa được căn bệnh dai dẳng này. Dưới đây người viết sẽ giới thiệu vị thuốc dân gian có tác dụng giảm đau và trị ho do viêm họng hiệu quả, mà cực kỳ an toàn, nó giúp bệnh nhanh khỏi và hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

bệnh thường gặp

Vị thuốc trong vườn : Củ cải và lá chua me đất

Nước ép củ cải: bạn hãy dùng củ cải tươi và rửa sạch, dùng máy xay sinh tố ép lấy nước rồi pha loãng nước ép củ cải với nước theo tỉ lệ 1:1 tạo một hỗn hợp để làm nước súc ngậm họng. Sử dụng thường xuyên và hằng ngày nước này sẽ có tác dụng giảm đau và khàn tiếng do viêm họng rất tốt. Đây là một loại nước dễ chế biến và có vị thanh mát không gây hại cho sức khỏe bạn có thể sử dụng thường xuyên được, hãy chế biến cho cả nhà cùng sử dụng phòng tránh và chữa trị căn bệnh thường gặp nhất là khi thời tiết chuyển giao mua bạn nhé.

bệnh

Một cách làm khác từ cây trong vườn nhà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng lá chua cây me đất cũng có thể trở thành bài thuốc hiệu quả chữa bệnh viêm họng này. Hãy tham khảo cách làm sau đây: Công thức như sau: Lá chua me đất 50g, muối 2g.

Đầu tiên bạn rửa sạch lá và nhai với muối, ngậm rồi nuốt từ từ. Ngày thực hiện đều đặn 3-4 lần bạn sẽ thấy tác dụng.

Với những cách đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà để chữa căn bệnh thường gặp này, đừng lơ là để trở thành biến chứng bạn nhé.

Leave a Reply