Cây thuốc cà gai chữa viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc sử dụng thuốc và pháp đồ điều trị của y học hiện đại thì bạn có thể kết hợp cùng các phương thuốc nam. Nghe đồn cây thuốc cà gai chữa viêm gan B thực hư ra sao?

Chữa viêm gan B với cây thuốc cà gai

Được xếp thứ 9 trong các loại bệnh gây tử vong, càng ngày càng nhiều người mắc phải bệnh viêm gan B.

Những điều cần biết về viêm gan B

Bệnh viêm gan là căn bệnh do nhiễm HBV (siêu vi viêm gan B) khiến gan bị tấn công và có thể gât ra viêm gan cấp tính, viêm gan mãn tính.

Kết quả hình ảnh cho Cây thuốc cà gai

Viêm gan B rất dễ lây lan từ người này sang người khác nếu có miễn dịch kém. Những đối tượng dễ mắc viêm gan B như người nghiện, người xăm mình, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, nhân viên y tế,…

 

Bệnh lý này lây qua các con đường: đường máu (do tiêm, cạo râu, đánh răng chung, nghiện,….); từ mẹ sang con khi mang thai; đường tình dục (không sử dụng biện pháp an toàn);…

Những triệu chứng của người nhiễm viêm gan B rất khó có thể nhận biết được đôi khi là không có biểu hiện gì. Nhiều người khi phát hiện ra bệnh đã trở nặng. Một số dấu hiệu của bệnh như vàng da, đau mắt, nước tiểu sẫm màu, mệt mỏi, chán ăn, nôn mửa, đau bụng,…

Ở tuổi trường thành nhiễm HBV có thể chữa khỏi tới 90% chỉ có một số ít là chuyển thành viêm gan B mãn tính. Lúc này người bệnh có các biểu hiện như đau vùng gan, mệt mỏi,… âm thầm dẫn tới ung thư gan, xơ gan.

Kết quả hình ảnh cho Cây thuốc cà gai

Sử dụng cây thuốc cà gai chữa viêm gan B

Cà gai là loại cây đã được các nhà khoa học chứng minh được tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh gan. Trong đó có bệnh men gan cao, suy giảm chức năng gan, sơ gan, viêm gan B, viêm gan C,…

Dùng cây cà gai đun lấy nước uống đều đặn hàng ngày dùng như trà. Nước có vị đắng nhẹ hơi khó uống. Cách pha chế cây cà gai như sau: lấy khoảng 150 gram cây cà gai rửa sạch. Đem đun sôi trong 1 lít nước. Sau 15 phút lấy xuống chắt thành nước dùng uống hàng ngày.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây cà gai cùng với các loại thuốc khác chỉ cần dùng sau khi uống thuốc khoảng 30 phút. Theo nghiên cứu thì hiện nay chưa thấy tác dụng phụ của loại cây này nên bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng.

Nghệ đen và công dụng đẹp da diệu kỳ

Lưu ý rằng các loại cây họ cà có rất nhiều loại khác nhau trong đó có cây cà độc dược khi dùng có thể dẫn đến tử vong. Dó đó hãy chú ý để không bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Một số thông tin trên đây về cây thuốc cà gai chữa viêm gan B trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong việc chữa bệnh của mình!

Leave a Reply