Những giải pháp làm sạch ván sàn gỗ

Làm sạch ván sàn gỗ

Một trong những điều tuyệt vời về ván sàn gỗ là chúng rất dễ dàng để giữ sạch sẽ.

Ván sàn gỗ cũng có khả năng chống lại sự tích tụ bụi và các hạt gây dị ứng nhỏ khác.Bảo trì thường xuyên chỉ đơn giản là giữ bề mặt sàn không có các mảnh vỡ và mảnh vụn bằng cách quét hoặc hút bụi thường xuyên. Bằng cách loại bỏ các hạt bụi nhỏ, bạn có thể giúp duy trì tính toàn vẹn của lớp mòn bảo vệ bề mặt sàn nhà. Những dòng tự nhiên như sàn gỗ Giáng hương tự nhiên có bề mặt mịn cần được vệ sinh thường xuyên hơn so với ván sàn gỗ công nghiệp. Dòng sàn gỗ Kronoswiss Thụy sỹ nhập khẩu là dòng sàn công nghiệp dễ vệ sinh do bề mặt sần chống xước tốt và ít bám bẩn.

làm sạch ván sàn gỗ kronoswiss thụy sỹ nhập khẩu

Trong những trường hợp khó khăn, một dung dịch tẩy nhẹ hoặc dung dịch dấm tự nhiên có thể được tạo ra và ẩm ướt trên sàn nhà. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên để sàn ngâm  trong chất lỏng, và nếu ngập, bạn nên lau qua toàn bộ bề mặt bằng một miếng vải khô .

Theo thời gian, những vết trầy xước  có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt ván ép. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có thể sửa chữa . Nếu với sàn gỗ Giáng Hương tự nhiên thì có thể sử dụng vecni đánh lại còn với sàn gỗ Kronoswiss Thụy sỹ nhập khẩu, bề mặt chống xước của nó khiến vết xước không quá rõ để xử lý. Nếu sự trày xước là rõ ràng,  các tấm ván sàn gỗ có thể được lấy ra và thay thế bằng những mảnh mới có cùng chất liệu màu.

Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến ván sàn gỗ 

Một yếu tố chính có thể gây ra thiệt hại cho việc lắp ván sàn gỗ cho phòng ngủ là ánh sáng mặt trời; Nhiều phòng ngủ có nhiều cửa sổ, cho phép ánh sáng chiếu vào không gian phòng. Vấn đề với điều này là ánh sáng mặt trời tự nhiên có thể làm mờ dần  màu ván sàn gỗ theo thời gian.

  làm sạch sàn gỗ giáng hương

Giải pháp cho việc này là sử dụng những tấm rèm và màn cửa  để cố gắng ngăn chặn bất cứ ánh sáng mặt trời dư thừa nào có thể chiếu vào trong suốt cả ngày.

Leave a Reply