Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường vô cùng đơn giản và hiệu quả

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây thuốc nam hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi sự đơn giản, giá thành rẻ và có hiệu quả tốt và tính an toàn cao, không gây nên tác dụng phụ của thuốc .Các bạn cùng tìm hiểu về những cây thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường ngay sau đây

Các cây thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây thuốc nam

Có rất nhiều loại cây dễ tìm có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Đối với bệnh tiểu đường cũng thế, bạn có thể áp dụng những cây thuốc như cây chuối hột, cây mướp đắng, cây dây thìa canh.

Cây chuối hột chữa bệnh tiểu đường

Chuối hột đã được xem như một vị cứu tinh của bệnh nhân tiểu đường. Trong cây chuối hột có nhiều thành phần rất tốt, điển hình như: enzyme polyphenol oxidase, saponin, tannin, tinh dầu,… Vì vậy trong dân gian đã sử dụng loại cây này để chữa trị nhiều bệnh lí, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

chuoi-hot-chua-benh-tieu-duong

Cách sử dụng:  Dùng cọng lá cây chuối hột vắt lấy nước để uống, mỗi ngày 2 cốc (chú ý lấy cọng lá chuối vào sáng sớm khi mặt trời chưa lên, vì lúc này cọng chuối còn nhiều nước). Thời gian điều trị tùy theo tình trạng bệnh, có thể kéo dài từ 1-2 tháng.

Bạn có thể giã nát củ cây chuối hột, ép lấy nước uống.

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây mướp đắng

Cây mướp đắng là loại thực phẩm được cộng nhận là cây có công dụng cực kỳ tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Hoạt chất trong mướp đắng có thể chống lại sự phá hủy insulin bên trong cơ thể, cũng như có những tác dụng sinh học giống với insulin đảm bảo đủ lượng chất này có trong cơ thể, phòng chống và hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2.

Bên cạnh đó, mướp đắng có công dụng ức chế chuyển hóa và  hấp thu lượng đường để có thể ổn định lượng đường huyết rất tốt với người bệnh. Do đó, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này trong việc chống tăng lượng đường trong máu rất hữu dụng.

muop-dang-chua-benh-tieu-duong

Cách sử dụng: Dùng mướp đắng tươi hoặc sấy khô thái nhỏ, hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày. Uống trước và sau khi mỗi bữa tiệc để phòng chống tăng lượng đường huyết. Đây là một trong những cách hay trong dân gian điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cây dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường

Dây thìa canh còn có một tên gọi khác nữa là dây muối hay lõa ti rừng ,thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta. Dây thìa canh đã trải qua hàng chục công trình nghiên cứu và được công nhận là cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh tiểu đường đột phá.

Bên cạnh đó, dây thìa canh còn có công dụng ngăn chặn chuyển hóa và hấp thụ đường từ ruột vào trong máu. Chính vì thế khi sử dụng dây thìa canh với người bệnh tiểu đường sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình ăn kiêng của người mắc bệnh tiểu đường.

day-thia-canh-chua-benh-tieu-duong

Cách sử dụng: dùng 1 ấm sắc, 2 lít nước sạch, 50g dây thìa canh phơi khô

Sau đó dùng dây thìa canh đem rửa sạch rồi cho vào ấm sắc, chế 1,5 lít nước sạch vào đun sôi rồi duy trì lửa nhỏ trong 15 phút. Nhấc ấm ra chắt lấy phần nước bỏ phần bã và chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống trước bữa ăn 30 phút.

Leave a Reply