Cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ

Hiện này để chữa bệnh đau dạ dày có khá nhiều cách hiệu quả, từ tây y cho đến đến đông y, cách nào cũng có hiệu quả. Nhưng hôm nay trong bài viết này tôi chỉ chia sẻ những cách chữa trào ngược dạ dày bằng đông y. Đó chính là cách chữa bệnh dạ dày bằng nghệ, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây

Những cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Nghệ là một loại củ được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ ẩm thực cho đến dược liệu. Nghệ được coi là một loại gia vị khá phổ biến ở Châu Á, còn đối với Châu Âu nghệ cũng có một chỗ đứng khá vững chắc, nó là một nguyên liệu chính trong để sản xuất ra bột ca ri. Còn đối với dược liệu nghệ điều trị bệnh nám da, giúp làn da trở lên trắng sáng hơn, và ngoài ra nghệ còn giúp ngăn ngừa ung thư và điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

Những cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Những cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Bởi trong nghệ có chất curcumin, một chất cực kì cần thiết giành cho những người bị tổn thương vùng niêm mạc dạ dày, khi vào dạ dày nghệ sẽ giúp các viết viêm loét niêm mạc hồi phục một cách cực kì nhanh chóng.

Dưới đây là một số cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ.

Sử dụng dưới dạng tinh bột: Đầu tiên bạn đem nghệ tán thành tinh bột, rồi để dùng dần, bạn có thể dùng tinh bột nghệ bằng cách pha với nước ấm rồi uống, nếu không thì có thể trộn cùng các loại tinh bột, như bột mỳ, bột gạo rồi hấp nên rồi ăn, những đồ ăn chứa tinh bột sẽ rất tốt cho những người bị trào ngược dạ dày, bởi những thực phẩm này dễ tiêu hóa, không gây ra nhiều áp lực cho dạ dày

Sử dụng bột nghệ kèm với mật ong: Mật ong là một thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe, mật ong có tính kháng viêm, ngăn ngừa viêm nhiễm dạ dày. Đầu tiên bạn chộn mật ong với tinh bột nghệ rồi vo thành viên tròn, bảo quản nơi khô giáo tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, mỗi ngày sử dụng khoảng 4 viên, sau bữa ăn.

Sử dụng bột nghệ kèm với mật ong:

Sử dụng bột nghệ kèm với mật ong:

Sử dụng nghệ dưới dạng nước: Cách này sử dụng cho người bị trào ngược dạ dày nặng, bạn lấy nghệ rồi ép thành nước. Thời điểm uống là lúc 4-5 giờ sáng, lúc này dạ dày sẽ không còn thức ăn việc nước nghệ thấm đều vào các vết viêm loét dạ dày sẽ đơn giản hơn (bởi những viết viêm loét dạ dày chính là nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày). Mỗi lần uống khoảng 40ml khi uống song bạn có thể ngủ bình thường, nhưng lên để một cái gối nhỏ ở dưới phân lưng để bụng hôi nhô lên phía trước, 6gio30 thì dậy ăn sáng, nên ăn những món dễ tiêu như cháo, bún, phở.

Hi vọng với những cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ ở bài viết trên, ít nhiều cũng giúp ích được cho các bạn.

Xin cảm ơn.

Xem thêm thông tin về dạ dày tại: orderindapamideonlinelowprice.over-blog.com

Leave a Reply