Các loại cây trị đau dạ dày tại nhà hiệu quả nhất!

Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc sử dụng các loại cây trị đau dạ dày hiệu quả. Những loại cây này đều đảm bảo sự an toàn, lành tính, ai cũng có thể dùng được. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu một số cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày đến từ tự nhiên dưới đây?

Các loại cây trị đau dạ dày phổ biến

Đau dạ dày là hiện tượng đang diễn ra phổ biến hiện nay. Bệnh này có liên quan tới tiêu hoá, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Nếu như không có cách điều trị hiệu quả, kịp thời, bệnh sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Dưới đây là các loại cây trị đau dạ dày hiệu quả hay được các bác sĩ Đông y khuyến khích người bệnh sử dụng.

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ nghệ vàng

Nghệ rất tốt cho những ai hay có vấn đề về tiêu hoá. Y học hiện đại cũng chứng minh trong nghệ có chứa thành phần curcumin, đây là một hợp chất chống oxy tự nhiên, giúp kháng khuẩn, làm lành nhanh vết thương, giảm đau hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ nghệ vàng

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày từ nghệ vàng

Người bệnh có thể dùng nghệ để thêm vào trong các món ăn mỗi ngày. Hoặc thực hiện bài thuốc dùng nghệ với mật ong.

Xem thêm: http://collectiblesanduniquegifts.com/archives/541

Trà dây – Các loại cây trị đau dạ dày tốt nhất

Ông cha ta hay dùng trà dây để làm nước uống hàng ngày. Vì loại cây này có công dụng là thanh nhiệt, giải độc. Nhưng có lẽ, ít người biết được rằng loại cây này có khả năng chữa trị đau dạ dày, cũng như các bệnh về tiêu hoá rất tốt.

Trong trà dây có thành phần flavonoid, chất này có khả năng giảm tiết dịch axit, làm sạch vi khuẩn hp – vi khuẩn có đề kháng mạnh tồn tại ở dạ dày.

Cây khôi tía

Khôi tía còn có tên gọi khác là đơn tướng quân. Loại cây này mọc nhiều ở những vùng núi. Khôi tía có hiệu quả là chữa đau bụng, ợ hơi, ợ chua, đau dạ dày. Theo các nhà nghiên cứu, khôi tía có chứa tanin – chất này có tác dụng là chống viêm, liền sẹo, làm lành vết loét, giảm axit tăng tiết ở dạ dày.

Cây trị đau dạ dày - cây khôi tía

Cây trị đau dạ dày – cây khôi tía

Lá mơ lông – Các loại cây trị đau dạ dày an toàn

Từ thời xưa, ông bà cha đã sử dụng lá mơ lông giã nhuyễn để lấy nước. Uống nước lá mơ lông chữa đau dạ dày là điều mà không ít người đã thử và có hiệu quả rất tốt.

Cây nha đam

Nhựa của nha đam có tác dụng là kích thích tiêu hoá, trị táo bón, tẩy sổ, ức chế tiết axit. Mỗi ngày, người bệnh chỉ cần dùng khoảng 10g lá nha đam còn tươi, lọc lấy phần gel bên trong. Đun gel này đến khi sôi thì lấy nước uống mỗi ngày.

Với các loại cây trị đau dạ dày dễ kiếm trên, tại sao bạn không thử chữa bệnh đau dạ dày của mình ngay?

Xem thêm: Các bài thuốc nam

Leave a Reply