Giảm ho cho trẻ thế nào mới đúng?

Một sai lầm nghiêm trọng trong cách chăm sóc trẻ của các bà mẹ hiện nay chính là: luôn sử dụng thuốc giảm ho cho trẻ mỗi khi thấy trẻ bắt đầu có dấu hiệu ho mà không hiểu nguyên nhân vì sao trẻ lại ho? Và trường hợp ho của trẻ có cần thuốc hay không? Loại thuốc ho mà trẻ dùng nên là loại nào mới đúng.

Chính sai lầm này đã khiến cho tình trạng ho của trẻ không thuyên giảm mà còn nặng hơn, kéo dài hơn làm cho trẻ mệt mỏi kéo dài.

Tìm hiểu những bệnh thường gây ho cho trẻ

Tìm hiểu những bệnh thường gây ho cho trẻ

Ở trẻ nhỏ ho sẽ xuất hiện khi trẻ bị viêm họng, viêm đường hô hấp (viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm amidan). Ngoài ra ta cần phân biệt ho bị bệnh với các trường hợp ho do cảm lạnh (sự biến chuyển thời tiết từ nóng sang lạnh cũng có thể gây ho); ho do hít khí bụi và khói thuốc lá là một trong những phản xạ của cơ thể để tống chất độc hại ra ngoài cơ thể.

Khi nào thì trẻ nên dùng thuốc ho

Những trường hợp ho phản xạ thì không cần dùng tới thuốc ho, ta chỉ cần mau chóng tách trẻ ra khỏi nguyên nhân gây ho là được. Cụ thể, nếu trẻ ho do mùi thuốc lá thì đưa trẻ tránh xa nơi có khói thuốc, còn nếu trẻ ho do khói bụi thì mau chóng đưa trẻ ra khỏi nơi có khói bụi.

Còn khi nguyên nhân gây ra ho là bệnh lý thì mẹ cần phải nắm bắt được thời điểm ho của con là gì. Ví dụ với viêm họng trong giai đoạn đầu ho do ngứa. Mẹ cũng nên dùng thuốc ho để giảm thiểu những cơn ho tuy nhiên bạn cần dùng song song với kháng sinh để chấm dứt nguyên nhân chính gây ra ho là viêm họng.

Khi bệnh chuyển qua giai đoạn ho tống đờm, thì mẹ không nên dùng thuốc ho mà nên để cho những lần ho giúp con đưa đờm ra ngoài. Nếu đờm quá đặc, trẻ có kèm khó khè nhiều và khó thở mẹ nên sử dụng thuốc tiêu đờm hơn là thuốc kích ho.

Vậy nhưng mẹ cũng cần đưa con tới các cơ sở y tế chuyên khoa để con được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị đúng đắn. Khi bác sỹ kê đơn mẹ nên làm theo chứ đừng tự ý chỉnh sửa cách uống thuốc bác sỹ đã kê mà ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Hãy là một bà mẹ thông thái và có cách chăm con đúng mực. Chỉ có như vậy mới giúp cho con của bạn có được sức khỏe tốt và một quá trình phát triển hoàn hảo nhất.

Các loại thuốc bổ trợ làm giảm triệu trứng ho cho trẻ hiện nay cũng được bán rất nhiều. Lưu ý rằng chúng không phải thuốc điều trị nên cần uống thời gian dài mới phát huy tác dụng. Trong đó, Lazada.vn là một trong các địa chỉ bán nhiều loại thuốc bổ hỗ trợ hệ hô hấp cho trẻ. Bạn còn có thể vào Muarehon.vn để lấy được mã giảm giá Lazada, nhằm giảm chi phí thanh toán cho đơn hàng.

Leave a Reply