“Bất ngờ” Top 3 bài thuốc trị sỏi thận đơn giản ngay tại nhà

Hiện nay sỏi thận là một căn bệnh phổ biến và chúng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Cả đông y và tây y đều có những phương pháp trị liệu khác nhau vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là bên đông y thì cách điều trị bệnh sỏi thận bằng các phương pháp dùng thuốc nam dân gian đang được rất nhiều người bệnh quan tâm và lựa chọn bởi độ an toàn cũng như độ lành tính. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 4 bài thuốc trị sỏi thận vô cùng hiệu quả có thể sử dụng tại nhà qua bài viết này nhé.

bài thuốc trị sỏi thận (01)

Nhận biết dấu hiệu của sỏi thận

Đau nhẹ đến dữ dội ở khu vực hông hoặc lưng, phần bên dưới của xương sườn cũng có dấu hiệu gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nếu vào giai đoạn nặng hơn còn có thể đau lan ra cả vùng bụng dưới.

Đi tiểu ở mức thường xuyên và nếu bị nặng còn có thể gây ra hiện tượng buốt khi đi tiểu. Ở giai đoạn nhẹ, nước tiểu sẽ có màu đỏ hồng, không giống màu nước tiểu người bình thường. Còn nếu ở giai đoạn nặng hơn thì nước tiểu còn có mùi hôi khó chịu và đục lại.

Các hiện tượng khác cũng có thể xảy đến đến như buồn nôn, nôn mửa thường xuyên; có khi bị sốt, bị lạnh cơ thể.

Nhiều người bệnh sỏi thận khi có triệu chứng này thường nghĩ là do cơ thể bị mệt mỏi, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là khỏe. Nhưng thực chất càng để lâu thì sỏi thận càng lớn và sẽ gây càng nhiều biến chứng nặng hơn về lâu dài. Hơn nữa, các vùng bị đau có thể thay đổi và mức độ đau cũng tăng lên dần.

Top 3 bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả            

1. Cách chữa sỏi thận nhờ đu đủ xanh 

bài thuốc trị sỏi thận (02)

Trước hết nên chọn đu đủ tươi không quá non cũng không quá già. Lưu ý bài thuốc này chỉ dùng dùng cho trường hợp có sỏi thận dưới 10mm. Trước hết làm sạch ruột của quả đu đủ, sau đó rửa sạch  và hấp cách thủy với muối. Sử dụng để ăn trực tiếp trước bữa ăn, duy trì như vậy trong khoảng 7 đến 10 ngày là có thể tiêu sỏi thận.

2. Chữa sỏi thận mới trái dứa và phèn chua

Sau khi khoét lỗ ở giữa thân trái dứa, thêm phèn chua vào ruột rồi nướng chín và vắt lấy nước để uống. Nếu như sỏi thận có kích thước nhỏ thì sẽ dễ dàng bị tiêu sỏi. Còn nếu sỏi thận bị nặng ảnh thì cũng có khả năng làm giảm đau.

3. Bài thuốc trị sỏi thận với rau ngò

Chỉ với rau ngò và nước lọc là đã có thể hoàn thành bài thuốc này rồi. Sau khi rửa sạch lá ngon thì đem hơ trên lửa hoặc phơi chơi khô ô cho lá héo đi. Sau đó đem vào nồi cùng 3 bát nước lọc, đun đến khi lượng nước chỉ còn hai bát thì chia ba dùng 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn. Chỉ cần từ 7 đến 10 ngày là đã có thể đầy hết sỏi ra ngoài theo đường nước tiểu.

bài thuốc trị sỏi thận (03)

Trên đây là một vài bài thuốc trị sỏi thận dân gian cực hiệu quả  để chữa trị sỏi thận. Bạn còn biết đến  những phương pháp nào thì hãy chia sẻ ngay cho chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: 7 bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày

Leave a Reply