Thật phí phạm nếu không biết 5 bài thuốc nam chữa đau dạ dày này

Dùng thuốc nam chữa đau dạ dày là một phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả, chi phí thấp. Có nhiều bài thuốc nam người bệnh có thể tự tìm kiếm nguyên liệu và áp dụng tại nhà.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua những bài thuốc hay chữa dạ dày mà ông cha ta đã đúc kết qua hàng trăm năm dưới đây vì chúng có thể giúp bạn trị dứt điểm bệnh trong thời gian ngắn với chi phí thấp nhất.

1. Bài thuốc nam chữa đau dạ dày với lá vú sữa

Có lẽ không nhiều người biết đến bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời này. Dùng lá vú sữa có thể giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng, cải thiện hệ tiêu hóa.

Dùng thuốc nam chữa đau dạ dày - cây vú sữa

Dùng thuốc nam chữa đau dạ dày – cây vú sữa

Cách thực hiện rất đơn giản: Dùng 10g lá vú sữa khô đem sắc với 1 lít nước đến khi nước cạn còn ½ là được. Chia nước thuốc thành 2 phần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn.

Hoặc bạn có thể kết hợp lá vú sữa, cây sở sữa lá nhỏ, lá nhọ nồi mỗi thứ 30g đem sắc với nước uống trong ngày, sau mỗi bữa ăn.

Thực hiện kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, bệnh sẽ khỏi trong vòng 1 -2 tháng.

2. Chữa bệnh dạ dày đơn giản với lá trầu không

Lá trầu không công dụng cân bằng pH trong dạ dày do đó khi sử dụng lá trầu không sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh, các cơn đau,  đầy hơi, ợ chua… sẽ giảm dần. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng bệnh sẽ khỏi, đồng thời những người bệnh viêm loét dạ dày cũng có thể sử dụng bài thuốc nam này để cải thiện bệnh tình.

Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 5 lá trầu không rửa sạch, vò nát rồi đem hãm với nước sôi trong vòng 15 phút, dùng uống thay trà hàng ngày.

3. Lá hoàn ngọc chữa đau dạ dày hiệu quả

Một trong những bài thuốc nam chữa đau dạ dày đơn giản, hiệu quả mà chúng ta không thể không kể đến chính là hãm nước lá hoàn ngọc dùng liên tiếp trong vòng 3 – 4 tuần bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể, mỗi ngày khoảng 10g lá hoàn ngọc khô.

Lá hoàn ngọc chữa đau dạ dày hiệu quả

Lá hoàn ngọc chữa đau dạ dày hiệu quả

Hoặc cách khác bạn có thể dùng lá hoàn ngọc tươi, rửa sạch sau đó nhai trực tiếp mỗi ngày từ 2 – 3 lần cơn đau dạ dày cũng được đẩy lùi.

 

4. Chữa đau dạ dày bằng lá khôi

Lá khôi cũng chính là một trong những vị thuốc khắc tinh của bệnh dạ dày. Bạn có thể dùng lá khôi trắng hoặc lá khôi tía đều đem đến tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 60g lá khôi khô sắc với 1.5l nước chia ra uống trong ngày. Hoặc cách khác dùng 60g lá khôi, 20g cam thảo, 40g bồ công anh và 12g khổ sâm đem sắc thuốc uống ngày 3 lần trước bữa ăn. Sau khoảng 2 tuần bệnh tình sẽ được cải thiện.

5. Lá cây xăng sê trị bệnh dạ dày hiệu nghiệm

Trong thành lá cây xăng sê có chất giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày. Do đó lá cây xăng sê chính là vị thuốc nam chữa đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Cách làm như sau: Đem 30g lá cây xăng sê khô hãm với nước sôi dùng thay trà hàng ngày kiên trì áp dụng trong 1 tháng bệnh sẽ khỏi.

Trong quá trình sử dụng các bài thuốc nam chữa đau dạ dày trên bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống tránh xa những thực phẩm gây kích thích dạ dày, đồ ăn cay nóng, bia rượu…. để quá trình trị bệnh nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn nhé!

Xem thêm:Triệu chứng viêm loét dạ dày

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Leave a Reply