Những bài thuốc trị cảm cúm cực nhanh khỏi

Những bài thuốc trị cảm cúm từ những nguyên liệu thực phẩm dễ kiếm, thậm chí là có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn cũng sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác khó chịu của cảm cúm một cách nhanh chóng nhất.

Mỗi bài thuốc trị cảm cúm không lâu quá 5 phút, nhưng lại đem đến cho bạn hiệu quả trị cảm cúm hiệu quả đến bất ngờ. Hãy đọc để biết được đó là những bài thuốc nào và cách thực hiện những bài thuốc trị cảm cúm đó ra sao nhé.

1.Cháo tía tô

1.Cháo tía tô

Những bài thuốc trị cảm cúm dân gian sẽ giúp bạn thoát khỏi triệu chứng khó chịu nhanh nhất

Tía tô là một lá giải cảm nhanh và lành tính nhất hiện nay. Lá tía tô khi kết hợp với sức nóng của cháo sẽ đưa tinh dầu tía tô lên mũi, đẩy các khí lạnh trong cơ thể ra ngoài, giúp thông mũi và làm giảm các triệu chứng của cảm cúm như: đau đầu, nghẹt mũi.

Cách làm cháo tía tô rất đơn giản: sau khi nấu cháo trắng sau, bạn thái nhỏ lá tía tô đã rửa sạch, trộn đầu với cháo và vừa ăn vừa thổi lúc cháo nóng nhất; như vậy sẽ đạt được công dụng cao.

2.Cháo trứng gà hành tăm

Cháo trứng gà hành tăm cũng có cách làm đơn giản như cháo tía tô. Tuy nhiên cách làm bài thuốc chữa cảm cúm này cần cầu kì hơn một chút vì trứng gà cần phải được làm chín hắn, tránh ăn sống gây đau bụng, rối loạn, đi ngoài.

Khi cháo trắng chín nhừ, bạn lấy 1 bát con cháo đun sôi, đập 1 quả trứng gà vào khuấy cho đều. Khi cháo trứng sôi, thả hành tăm vào đảo sơ rồi chia ra bát ăn nóng.

Trứng gà không chỉ giải cảm tốt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, đẩy lùi cảm cúm nhanh hơn.

3.Trà gừng

3.Trà gừng

Gừng theo Đông y có tính ấm, bổ tì vị và có tác dụng trị phong hàn, cảm mạo rất tốt. Khi bị cảm cúm bạn chỉ cần lấy một nhánh gừng cạo sạch vỏ, giã dập sau đó bỏ vào nồi sao cho se se nước một chút. Tiếp đến lấy một bát con nước lọc đổ vào đun nhỏ lửa 10 phút. Cuối cùng đổ hỗn hợp gừng nước vào một chiếc cốc chứa một muỗm đường nhỏ.

Thưởng thức trà khi nóng, bạn sẽ thấy hiệu quả của bài thuốc này.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trà gừng như một thức uống dành để sưởi ấm cho mùa đông bớt lạnh giá và phòng tránh được cảm cúm.

4.Tỏi

Tỏi trị cảm cúm siêu vi diệu. Bài thuốc trị cảm cúm với tỏi được làm như sau: nướng tỏi và nhai sống, thái lát tỏi ngâm giấm ăn chung với phở, bún. Liều lượng cho mỗi lần ăn nên là vài ba nhánh.

Nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện không khó những bài thuốc trị cảm cúm trên xứng đáng là bài thuốc giúp bạn thoát cảm cúm một cách nhanh chóng nhất.

Leave a Reply