Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 – Tìm hiểu để chữa trị hiệu quả

Sức khỏe của mẹ bầu vào tháng thứ 4, bắt đầu dần ổn định, nhưng vẫn không ít các chị em phải đối mặt với hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4. Vậy thì triệu chứng này, xảy ra ở tại thời điểm này liệu có nguy hiểm không ?

dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-thu-4-01

Bước vào tháng thứ 4, các mẹ bầu vẫn có thể gặp hiện tượng đau râm ran vùng bụng dưới. Tuy nhiên nếu như hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 mà chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, cơn đau nhanh chóng giảm dần, cũng như hi hữu mới gặp các cơn đau này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng vì những cơn đau này hoàn toàn vô hại.

Một số nguyên nhân khiến mẹ đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4

+ Rối loạn tiêu hóa: Thường sẽ khiến chị em đầy hơi khó tiêu, có một số trường hợp nặng hơn chút là táo bón, tiêu chảy.

+ Tử cung to dần: Thai nhi lớn lên thì đồng nghĩa với sự phát triển của tử cung, gây nên sự căng cơ và chèn ép các dây chằng, khiến cho mẹ bầu hay đau bụng.

>>> Xem thêm: nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-thu-4-02

Các trường hợp trên hoàn toàn vô hại cho sức khẻo cả mẹ và bé, tuy nhiên, nếu hiện tượng đau bụng xuất hiện kèm các hiện tượng bất thường khác như âm đạo chảy máu, cơ thể đau buốt, hoa mắt chóng mặt… thì mẹ lại cần hết sức cẩn thận. Một số trường hợp nguy hiểm mà mẹ có thể gặp như

+ Bong nhau thai non: nó gây ra hiện tượng đau bụng, tức bụng, máu ra nhiều ở âm đạo.

+ Dọa sảy thai: hiện tượng này rất nguy hiểm, nó có các biểu hiện như đau bụng, rát bụng, hay đi vệ sinh.

+ Mang thai ngoài tử cung: hiện nay do chị em đã có ý thức hơn trong việc chăm sóc thai, nên triệu chứng này thường sớm phát hiện. Chỉ có các chị em ở nông thôn, vùng xa thì khi chị em bị đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 thì dễ có thể là đang gặp hiện tượng này.

+ Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đau bụng dưới, nước tiểu đục, đi tiểu lẫn máu, đi cảm thấy rát và buốt.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Nếu muốn không hay gặp triệu chứng đau bụng này, các mẹ cần chú ý hơn về các vấn đề

+ Không nên mặc quần áo quá chật: Tháng thứ 4 thì chị em đã tăng từ 2 – 4 kg, bụng nhô lên, nên hãy chọn cho mình những bộ đồ rộng, tránh việc bó sát bụng.

+ Thể dục thường xuyên: đừng đứng hay ngồi quá lâu, hãy đi lại nhẹ nhàng, nhất là các mẹ hay bị rối loạn tiêu hóa thì càng phải chịu khó vận động hơn.

+ Tư thể ngủ: nên là nằm nghiêng trái, không với tay cao, không cúi gập người… khi bụng đã to.

Như vậy mẹ có thể thấy rằng đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 vẫn đôi khi tiềm ẩn nhiều vấn đề, cho nên nếu thấy cơ thể mình có nhiều triệu chứng lạ, thì hãy chủ động đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: Chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply