Hiện tượng đau đầu ban đêm có nguy hiểm không?

Bất cứ triệu chứng đau đầu vào thời gian nào trong ngày cũng đều khiến chúng ta phải lo lắng. Đặc biệt nhất là hiện tượng đau đầu ban đêm khiến cho nhiều người mất ngủ, bức bối và vô cùng khó chịu. Vậy bị đau đầu vào ban đêm có nguy hiểm hay không? Có phải đang mắc bệnh gi không?

Nguyên nhân đau nửa đầu buổi sáng là đây

Nếu bạn gặp tình trạng đau đầu vào buổi tối hoặc nữa đêm có thể do 1 số nguyên nhân sau đây.

1. Bị căng thẳng và stress trong công việc, cuộc sống

Sau 1 ngày làm việc căng thẳng sức khỏe của chúng ta sẽ bị suy yếu. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho toàn bộ cơ thể mệt mỏi. Mắt, hệ thần kinh… đã phải lao động quá sức.

Đau đầu ban đêm

Ban ngày bạn phải ngồi làm việc quá nhiều dưới máy tính khiến cho mắt liên tục phải gửi các thông tin đến não và tại đây các thông tin sẽ được xử lý và lưu trữ. Khi mọi thứ trở nên quá tải hay nói cách khác là các bạn bị căng thẳng và stress sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu vào ban đêm. Lúc này các bạn nên tạm dừng toàn bộ công việc đang dở lại, hãy lên giường nghỉ ngơi và thư giãn. Tuyệt đối không thư giãn bằng cách sử dụng điện thoại hoặc xem ti vi vì nó sẽ khiến cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn mà thôi.

2. Đột ngột thay đổi giấc ngủ

Nguyên nhân thứ 2 khiến bạn bị đau đầu ban đêm đó là giấc ngủ bị thay đổi. Khi bạn đang trong trạng thái ngủ say và đột ngột bị chuyển sang giấc ngủ nông khiến não không kịp phản ứng. Và lúc này bạn sẽ có hiện tượng đau đầu.

Hiện tượng đau đầu ban đêm có nguy hiểm không?

Nhiều trường hợp đau đầu vào ban đêm so khi bạn đang ngủ say bị 1 ai đó đánh thức hoặc có tiếng chuông điện thoại… Những cơn đau đầu này thường xuất hiện đột ngột nhưng cũng nhanh chóng kết thúc. Vì vậy các bạn không cần lo lắng nếu gặp phải tình trạng trên. Chỉ cần nghỉ ngơi thêm là sẽ hết đau đầu

Thiếu máu não nên ăn những thực phẩm này

3. Do bị đau đầu vận mạch

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu vào buổi chiều tối thì đây chính là 1 biểu hiện của bênh đau đầu vận mạch. Trường hợp này các bạn phải thật lưu ý, theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm bệnh. Đau đầu vận mạch là do các mạch máu trong sọ não bị co thắt mạch dẫn đến tình trạng 1 số bộ phận thiếu máu và gây ra đau đầu.

Khi bị đau đầu vận mạch bạn sẽ thường bị đau ở 2 bên thái dương và cường độ đau khá dữ dội, kèm thêm triệu chứng buồn nôn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cơ thể chưa kịp thích nghi với sự chênh lệnh thời tiết giữa ngày và đêm hoặc do sự chênh lệnh về độ ẩm.

4. Do tăng huyết áp

Hiện tượng đau đầu ban đêm có nguy hiểm không?

Trong các trường hợp đau đầu ban đêm thì nguyên nhân do huyết áp tăng cao chiếm tỷ lệ rất lớn. Những cơn đau đầu này thường xuất hiện vào cuối đêm và gần sáng. Và nếu bạn nằm trong trường hợp này thì phải thật chú ý vì nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não. Nặng thì có thể dẫn tới tử vong.

Nên nhớ 4 điều về rối loạn tuần hoàn não sau

5. Do có khối u não

Nếu bạn bị đau đầu vào ban đêm sau đó các cơn đau giảm dần vào buổi sáng thì đó là 1 dấu hiệu rất nguy hiểm. Có thể bạn đang có 1 khối u trong não. Thường khi có khối u trong não các bạn sẽ có thêm 1 số hiện tượng khác như: thị giác kém, chân tay bị yếu, trí nhớ giảm sút…

Đặc biệt các cơn đau sẽ tăng dần theo thời gian và bạn uống thuốc giảm đau cũng không có tác dụng. Vì vậy các bạn cần phải theo dõi tình trạng bệnh để đi kiểm tra kịp thời khi bệnh chưa nặng.

Theo bạn, đờm chảy từ mũi xuống họng thì là bệnh gì

Leave a Reply