Khoảng thời gian phá thai an toàn khi nào?

Phá thai không phải là biện pháp được khuyến khích áp dụng đối với chị em phụ nữ, nhưng nếu ở trường hợp bắt buộc phải thực hiện thì khuyến cáo các chị em nên chọn phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo cho sức khỏe và tính mạng của mình. Ngoài việc lựa chọn cách phá thai an toàn, chị em cần xác định được khoảng thời gian phá thai an toàn.

Phá thai an toàn là phương pháp phá thai được thực hiện bởi các y bác sỹ chuyên khoa, tại các cơ sở y tế có chất lượng và uy tín, quy trình phá thai được thực hiện chặt chẽ các bước, nhằm đảm bảo sự an toàn về sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ biến chứng và các sự cố đáng tiếc khác.

các cách phá thai an toàn

Các cách phá thai an toàn?

– Phá thai an toàn bằng cách sử dụng thuốc phá thai: Đây là cách phá thai nhẹ nhàng nhất và tương đối hiệu quả, với yêu cầu sức khỏe của thai phụ tốt và tuổi thai nhi còn nhỏ (5-7 tuần tuổi). Về cơ bản phương pháp này khá giống với sảy thai tự nhiên nên không lo đến việc tử cung bị tổn thương sau khi phá thai. Tuy nhiên, phải tuyệt đối sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ chứ không tự ý sử dụng thuốc tại nhà.

– Phá thai an toàn bằng cách hút thai: Đây là phương pháp phá thai đối với thai nhi đã được trên 7 tuần tuổi, là phương pháp khá an toàn với việc dùng ống hút nhỏ có đầu mềm nối với bơm điện và bơm tay, sau đó bác sỹ tiến hàng hút thai ra khỏi cơ thể mà không gây đau đớn hay tổn thương gì đến tử cung và niêm mạc. Tìm hiểu thêm về hút thai an toàn không đau tại đường dẫn http://benhvungkin.info/hut-thai-chan-khong-an-toan-khong-dau-tu-5-den-12-tuan-tuoi/

– Phá thai an toàn bằng cách nạo thai: Đây là phương pháp bất đắc dĩ sử dụng nhất khi tuổi thai đã quá lớn, không thể dùng hai phương pháp phá thai trên, vì theo các bác sỹ chuyên môn thì phương pháp này gây đau đớn và dễ để lại biến chứng hơn cả. Vì vậy, cần thai phụ xác định được mức độ nguy hiểm mà lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất, cùng với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao nhất, để giảm thiểu những hệ quả của việc nạo thai.

– Phá thai an toàn bằng ống hút siêu dẫn: Đây là phương pháp phá thai tiên tiến nhất hiện nay, vận dụng tối đa ưu điểm và tác dụng của máy siêu âm, thông qua máy siêu âm bác sỹ quan sát hình ảnh thai nhi để xác định chính xác vị trí, kích thước của thai nhi và tiến hành làm thủ thuật trong buồng tử cung. Phương pháp này diễn ra nhanh chóng, đơn giản, giảm thiểu tối đa mức độ tổn thương của tử cung.

khoảng thời gian phá thai an toàn

Khoảng thời gian phá thai an toàn?

– Các thai phụ đều có thể phá thai an toàn khi thai nhi được 12 tuần, với thời gian mang thai từ 5-8 tuần là khoảng thời gian thích hợp nhất để phá thai, có thể lựa chọn các phương pháp an toàn như dùng thuốc phá thai, hút thai, nạo thai.

– Khi thai phụ có thai nhi còn quá nhỏ, dưới 4 tuần, thì không nên thực hiện phá thai vì khi đó phôi thai còn bé, dễ có hiện tượng hút không khí, hút sót…

– Khi thai nhi từ 5-8 tuần, bào thai vẫn chưa hình thành, tiến hành tiểu phẫu sẽ mất ít thời gian, ít chảy máu, phục hồi nhanh và ít biến chứng

– Nếu các thai phụ đến các cơ sở y tế muộn, vào thời điểm thai nhi đã quá 12 tuần thì việc bỏ thai rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, rủi ro sau khi phá thai và những biến chứng có thể xảy ra nhiều hơn.

Khi xác định được mình phải phá thai, ngoài việc lựa chọn phương pháp phá thai nào an toàn nhất, các chị em cần xác định được khoảng thời gian phá thai an toàn để đảm bảo thai nhi quá lớn hoặc quá nhỏ khi tiến hành phá thai

Trang chủ: http://collectiblesanduniquegifts.com/

Leave a Reply