Những lời khuyên giúp bạn duy trì một sức khỏe dẻo dai

Rất nhiều yếu tố đóng vai trò trong việc giữ gìn sức khỏe. Đến lượt mình, sức khỏe tốt có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Đây là bệnh tim, đột quỵ, một số bệnh ung thư và chấn thương. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm để duy trì sức khỏe của bạn và gia đình. .

Những cách để bạn cải thiện sức khỏe

Ăn uống lành mạnh.

Những gì bạn ăn có liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn. Dinh dưỡng cân bằng có nhiều lợi ích. Làm cho bạn lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn, bạn có thể ngăn ngừa hoặc điều trị một số bệnh. Những điều này bao gồm bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân và giảm cân. cholesterol của bạn, là tốt.

Image result for duy trì một sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư ruột kết. Nó có thể giúp điều trị trầm cảm, loãng xương và huyết áp cao. Những người tập thể dục cũng ít bị thương hơn. Tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và kiểm soát cân nặng của bạn Cố gắng hoạt động trong 30 đến 60 phút khoảng 5 lần một tuần. Hãy nhớ rằng, bất kỳ số lượng bài tập nào tốt hơn là không có.

Image result for duy trì một sức khỏe

Hãy tìm cách giảm cân nếu bạn đang bị thừa cân.

Nhiều người Mỹ bị thừa cân. Mang quá nhiều trọng lượng làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe.

– Huyết áp cao

– Cholesterol cao

– Tiểu đường tuýp 2

– Bệnh tim

– Đột quỵ

– Một số bệnh ung thư

– Bệnh túi mật.

Thừa cân cũng có thể dẫn đến chấn thương liên quan đến cân nặng. Một vấn đề phổ biến là viêm khớp ở các khớp chịu trọng lượng, chẳng hạn như cột sống, hông hoặc đầu gối của bạn. Có một số điều bạn có thể cố gắng để giúp bạn giảm cân và giảm cân.

Image result for duy trì một sức khỏe

Bảo vệ làn da của bạn.

Phơi nắng có liên quan đến ung thư da. Đây là loại ung thư phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Tốt nhất là hạn chế thời gian của bạn dưới ánh nắng mặt trời. Hãy chắc chắn mặc quần áo và mũ bảo vệ khi bạn ở bên ngoài. Sử dụng kem chống nắng quanh năm trên da tiếp xúc, như mặt và tay của bạn. Nó bảo vệ làn da của bạn và giúp ngăn ngừa ung thư da. Hãy chọn một loại kem chống nắng phổ rộng ngăn chặn cả tia UVA và UVB. Ít nhất phải là SPF 15. Không tắm nắng hoặc sử dụng buồng tắm nắng .

Image result for duy trì một sức khỏe

Lối sống tình dục an toàn.

Quan hệ tình dục an toàn tốt cho sức khỏe cảm xúc và thể chất của bạn. Hình thức quan hệ tình dục an toàn nhất là giữa 2 người chỉ quan hệ tình dục với nhau. Bảo vệ để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Hình thức là hình thức phòng ngừa hiệu quả nhất. bác sĩ của bạn nếu bạn cần được xét nghiệm STDs.

Không sử dụng thuốc lá.

Hút thuốc và sử dụng thuốc lá là những thói quen có hại. Chúng có thể gây ra bệnh tim và miệng, cổ họng hoặc ung thư phổi. Đây cũng là những yếu tố hàng đầu của khí phế thũng và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Bạn càng bỏ thuốc càng sớm.

Image result for không hút thuốc

Hạn chế uống bao nhiêu rượu.

Đàn ông nên uống không quá 2 ly mỗi ngày. Phụ nữ nên uống không quá 1 ly mỗi ngày. Một ly rượu tương đương với 12 ounce bia, 5 ounce rượu hoặc 1,5 ounce rượu. Rất nhiều rượu có thể làm hỏng gan của bạn Nó có thể gây ra một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư vòm họng, gan hoặc tuyến tụy. Lạm dụng rượu cũng góp phần gây tử vong do tai nạn xe hơi, giết người và tự tử.

Image result for hạn chế rượu

Những điều cần lưu ý thêm

Ngoài các yếu tố được liệt kê ở trên, bạn nên dành thời gian cho sức khỏe toàn thân. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra thường xuyên. Điều này bao gồm bác sĩ chính của bạn, cũng như nha sĩ và bác sĩ nhãn khoa. Hãy mang lại lợi ích sức khỏe và dịch vụ chăm sóc phòng ngừa cho bạn Hãy chắc chắn rằng bạn biết chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn có liên quan gì. Chăm sóc phòng ngừa có thể phát hiện bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh tật trước khi chúng bắt đầu. Điều này bao gồm một số lần khám bác sĩ và kiểm tra.

Image result for gặp bác sĩ

Bạn cần dành thời gian cho sức khỏe vú. Ung thư là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho phụ nữ. Bạn cũng có thể bị ung thư vú. Hãy hỏi bác sĩ về thời điểm bạn nên bắt đầu chụp quang tuyến vú. Bạn có thể cần bắt đầu sàng lọc sớm nếu bạn có các yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như tiền sử gia đình. Một cách để phát hiện ung thư vú là tự kiểm tra hàng tháng.

Phụ nữ cũng nên được làm xét nghiệm pap thường xuyên. Phụ nữ từ 21 đến 65 tuổi nên được xét nghiệm 3 năm một lần. Điều này có thể khác nếu bạn có một số điều kiện hoặc đã cắt bỏ cổ tử cung.

Hỏi bác sĩ về các sàng lọc ung thư khác. Các lỗi nên được kiểm tra ung thư đại trực tràng bắt đầu ở tuổi 50. Bác sĩ của bạn có thể muốn kiểm tra các loại ung thư khác. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nguy cơ và tiền sử gia đình của bạn.

Giữ một danh sách các loại thuốc hiện tại bạn dùng. Bạn cũng nên cập nhật về các mũi tiêm, kể cả tiêm ngừa cúm hàng năm. Các lỗi cần tiêm nhắc lại Td cứ sau 10 năm. Bác sĩ có thể thay thế bằng Tdap. Điều này cũng bảo vệ chống ho gà ( ho gà). Phụ nữ đang mang thai cần vắc-xin Tdap. Những người tiếp xúc gần gũi với em bé cũng nên tiêm.

Dịch từ Familydoctor

Leave a Reply