Xông hơi thải độc cơ thể bằng các loại lá

Từ xa xưa, dân gian đã biết cách giải độc cơ thể bằng các loại lá xông hơi. Cho đến hôm nay, xông hơi vẫn được coi là phương pháp chăm sóc sức khỏe vô cùng hiệu quả từ thiên nhiên.

Tin bài cũ hơn:

Thông thường, không dễ dàng gì để phát hiện những dấu hiệu ban đầu cho thấy cơ thể đang tích tụ độc tố, Làm sao để phát hiện các cơ quan chuyên trách về lọc máu, bài tiết như gan, thận, da đang hoạt động không tốt. Để rồi tới khi có dấu hiệu nặng thì đã chuyển qua bệnh. Quá trình điều trị phải kéo dài và chi phí khi ấy sẽ cao hơn rất nhiều.

Công dụng tuyệt vời của phương pháp xông hơi thải độc

Từ xưa đến nay, phương pháp xông hơi bằng lá xông được xem như một phương thuốc kì diệu. Xông hơi có thể giúp phòng chống điều trị, đẩy lùi rất nhiều loại bệnh thông qua tác dụng giải độc cơ thể. Quá trình toát mồ hôi là một điều tự nhiên của cơ thể con người, giúp làm mát và bài tiết các chất không cần thiết ra bên ngoài, xông hơi giúp đẩy nhanh quá trình này, giúp cơ thể đào thải các chất độc hại nhanh hơn, nó còn giúp giãn nở mạch máu, ổn định huyết áp…

Vì vậy, xông hơi có thể giúp điều trị được các bệnh như cảm lạnh, phong hàn, cao huyết áp… làm cho da dẻ mịn màng, hồng hào hơn, bên cạnh đó còn giúp giảm được lượng mỡ thừa, giúp giảm cân, tăng cường sức đề kháng.

Ngoài việc xông toàn thân ra, chúng ta cũng có thể xông từng bộ phận để tạo ra hiệu quả nhất định tại bộ phận đó, chẳng hạn xông mũi giúp trị viêm xoang, xông mặt để trị mụn, làm đẹp da, xông hơi bàn tay bàn chân, khớp gối để trị các bệnh về xương khớp… Quả thật, xông hơi là một phương pháp trị bệnh và làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Để có một nồi nước xông theo cách truyền thống vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như rau cảm, cây ngải cứu, bông cúc, kinh giới, cỏ xạ hương, lá bạc hà… là có thể nấu được một nồi lá xông ngay tại nhà rồi.

Khi xông hơi cần lưu ý những gì

Mặc dù xông hơi có nhiều lợi ích như vậy, nhưng cũng có rất nhiều lưu ý cho chúng ta nếu như muốn nó đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên lưu ý không nên quá lạm dụng xông hơi. Chúng ta chỉ nên xông hơi 2 – 3 lần 1 tuần trong thời gian từ 25 – 35’. Khi xông hơi quá nhiều sẽ dẫn đến mất nước cục bộ, dễ dẫn đến mệt mỏi và các bệnh về đường bài tiết.

Tuy có thể giải cảm sốt nhưng xông nên cho người bị sốt siêu vi, hay cảm nóng, say nắng…Cấm chỉ định xông hơi đối với phụ nữ có thai, người có bệnh da liễu, chúng ta cũng không nên xông hơi sau khi ăn quá no hoặc bụng quá đói.

Leave a Reply