Tourbillon có ý nghĩa gì trong thế giới đồng hồ xa xỉ ?

Mặc dù chức năng tourbillon được phát minh đã hơn Hai thế kỉ (kể từ 5 1801 tới nay), nhưng đây vẫn là 1 điều kỳ thú trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Vậy điều gì khiến mỗi cỗ máy thời giờ có chức năng tourbillon luôn đứng ở nơi bậc quý tộc vương giả trong thế giới các món đồ siêu xa xỉ?

Tourbillon – Nghệ thuật chế tạo đỉnh cao trong đồng hồ đeo tay, được giới chế tạo ví là “trái tim”, linh hồn của chiếc đồng hồ đeo tay, giúp người sở hữu cảm nhận được từng nhịp đập của nó 1 những cách chân thật.

Với mỗi chiếc đồng hồ đeo tay sở hữu tính năng tourbillon – tinh hoa cơ khí của nhân loại, người mua sẽ phải chi ít nhất 50.000 đô la mỹ. Có mức giá cao tới ngất ngưởng như thế, đồng hồ đeo tay tourbillon luôn là món đồ xa xỉ hết mức, đáng mong ước ngay cả so với các người nhà giàu chịu chơi.

Xem thêm

Đồng hồ Tourbillon là gì?

Đồng hồ Tourbillon được hiểu là cách gọi vắn tắt cho những chiếc đồng hồ đeo tay có sự đóng góp của tính năng Tourbillon (Tourbillon là 1 từ tiếng Pháp được hiểu là lốc xoáy, gió lốc,…). Trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ Tourbillon là Một thành phần góp phần cho bộ chỉnh động (bộ thoát) của Automatic Watches. Lý do tại sao lại gọi Tourbillon là thành phần tham dự bởi chúng ko nhất thiết phải có mặt trong cấu tạo của đồng hồ đeo tay. Sự hiện diện của Tourbillon sẽ phụ thuộc vào sở thích, ham mê và khoản đầu tư mà bạn có nhu cầu dành cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình. 1 Điều quan tâm, sở dĩ phần lớn đồng hồ Tourbillon được đánh giá là đồng hồ đẳng cấp và có mặt trong hầu hết các thương hiệu đồng hồ siêu đắt đỏ, điều ấy đóng góp chứng minh giá cả của chúng không hề khiêm tốn chút nào.

Lướt lại qua lịch sử của Tourbillon từ lúc nó còn nằm trên thai nghén vào Năm 1795 được phát minh bởi người thợ chế tác đồng hồ đeo tay bậc thầy Abraham-Louis Breguet (1747 – 1823) cho đến 5 1801 được cấp giấy chứng nhận. Mục tiêu của thiết kế này là loại bỏ sự tác động của trọng lực tác dụng lên tính đẳng thời của quả lắc trên các chiếc đồng hồ đeo tay thời bấy giờ. Hiểu đơn giản là quả lắc chỉ chạy chuẩn xác khi nó được đặt ở phương thẳng đứng, nếu như lệch trục thì nó sẽ chạy không chính xác và gây ra lệch lạc giờ, Tourbillon là công cụ giúp vận động của quả lắc luôn ở phương thẳng đứng nhờ chuyển động xoay tròn liên tục của nó.

Tourbillon có ý nghĩa gì?

Một trong mỗi vấn đề đòi hỏi tính thách thức cao khiến các nhà chế tác Automatic Watches phải đối mặt chính là: “Cách tìm lời giải vấn đề giảm tải tác động của trọng lực lên cỗ máy đồng hồ?”. Tourbillon thành lập như Một lời giải chống lại hiệu ứng ghì (kéo) mà lực lôi cuốn tác động trực tiếp lên một vài linh kiện mỏng manh trong bộ chỉnh động (hay còn gọi là đòn bẩy, bánh xe cân bằng và dây tóc) lúc đồng hồ đeo tay tọa lạc 1 nơi nhất định. Cấp thiết nhất vẫn là dây tóc – bộ phận thắt chặt tốc độ giãn dây cót và biến chuyển thời giờ chuẩn xác. Đây được xem là bộ phận nhạy cảm nhất với các hiệu ứng bên ngoài như từ tính, rúng động, nhiệt độ,… Đồng thời mỗi hiệu ứng bên trong như nơi ghim (inner collet), đường cong đầu cuối và các điểm nặng trên bánh xe cân xứng

Leave a Reply