Xông hơi khô có giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ không?

Tôi không nhớ đã đọc được một thông tin ở đâu đó là xông hơi khô có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ. Vậy thông tin này có đúng không? Lưu Chí Vĩ (Hà Nội)

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho Thảo Dược Thuốc Nam. Thông tin này bạn tìm hiểu được là hoàn toàn chính xác. Một nghiên cứu trong năm 2017 được công bố trên tạp chí Neurology cho thấy những người sử dụng phòng xông hơi khô thường xuyên nhất (trên 3 lần/tuần) có ít hơn 60% nguy cơ đột quỵ so với những người chỉ xông hơi mỗi tuần.

Xông hơi khô có tác dụng hạ huyết áp, nên có thể có tác dụng có lợi đối với những người có nguy cơ đột quỵ, tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Setor Kunutsor, chia sẻ.

Sức nóng trong phòng xông hơi có thể làm tăng lưu lượng máu đến da, kích thích hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tim mạch tốt hơn, theo Medicaldaily.

Phương pháp xông hơi khô hay còn được gọi với nhiêu tên gọi như tắm hơi khô, liệu pháp sauna. Xông hơi khô rất phổ biến ở phương Tây và đang dần phát triển tại Việt Nam. Thực chất đây là phương pháp dùng sỏi, thậm chí dùng các loại đá như đá sauna, ruby, saphia, thạch anh… được làm nóng để làm tăng nhiệt độ trong phòng lên khoảng 600C nhằm mục đích làm mồ hôi vã ra thật nhiều qua đó giúp sưởi ấm cơ thể, thư giãn tinh thần, giảm đau nhức và mệt mỏi, tăng cường sự đào thải các độc tố qua đường mồ hôi, làm sạch các chất bã nhờn và tăng cường lưu lượng tuần hoàn nuôi dưỡng da khiến cho da khỏe và mịn màng hơn. Nhờ đó, thường xuyên xông hơi khô có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên sử dụng phương pháp xông hơi khô. Nếu như không có nhiều tiền để tới các trung tâm xông hơi dịch vụ, spa thì bạn có thể đầu tư lắp một phòng xông hơi tại nhà mình. Chi phí để lắp đặt một phòng xông hơi khô tại nhà cũng không quá cao. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về cách thức lắp đặt cũng như chi phí cần để lắp một phòng xông khô tại nhà.

Leave a Reply