Chữa trị gai cột sống nhanh chóng với những cây thuốc nam

Gai cột sống là loại bệnh về xương khớp khá phổ biến hiện nay. Bệnh này gây đau nhức và ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Những cây thuốc nam từ tự nhiên là các bài thuốc cực hữu ích cho việc điều trị bệnh gai cột sống mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1. Chữa gai cột sống bằng cây đinh lăng

Chuẩn bị 12g rễ đinh lăng, 8g hà thủ ô, 8g cối xay, 8g huyết rồng, 8g cỏ xước, 8g thiên niên kiện, 4g vỏ quýt, 4g quế chi. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc rồi đổ đầy nước. Đun trên lửa nhỏ đến khi còn khoảng 2 bát nước cốt thì tắt bếp. Có thể chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày, kiên trì liên tục 10 ngày sẽ bắt đầu cảm nhận rõ tác dụng.

  1. Điều trị gai cột sống bằng cây lá lốt

Lá lốt là loại cây dễ kiếm và không còn xa lạ với nhiều người. Lá lốt có tính kháng khuẩn rất tốt. Ngoài ra, với lượng tinh dầu dồi dào, lá lốt còn có thể giúp giảm đau, chống viêm. Bạn dùng lá lốt kèm với cây đinh lăng, rửa sạch rồi cho vào ấm, đun cùng với khoảng 3 bát nước. Khi nào nước trong ấm chỉ còn lại khoảng 1 bát thì chắt ra, để nguội. Sử dụng để uống sau bữa ăn tối, uống khi thuốc vẫn còn ấm sẽ có tác dụng tốt hơn. Đây được coi là bài thuốc đơn giản và dễ thực hiện, bạn nên kiên trì sử dụng trong khoảng 10- 15 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Kết quả hình ảnh cho Chữa trị gai cột sống nhanh chóng với những cây thuốc nam

  1. Điều trị gai cột sống bằng xương rồng

Xương rồng vị đắng, tính hàn, có tác dụng giảm đau, tiêu sưng hiệu quả. Để làm giảm triệu chứng của bệnh theo kinh nghiệm dân gian thì nên dùng xương rồng bẹ để áp dụng bài thuốc đắp. Có thể thực hiện bài thuốc dùng xương rồng bẹ chữa gai cột sống theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị: Khoảng 3 – 4 nhánh xương rồng bẹ, 1 ít muối hạt và 1 cái khăn mỏng.

Thực hiện: Dùng dao cắt bỏ hết phần gai phía ngoài xương rồng bẹ rồi rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 20 phút. Hơ nóng các nhánh xương rồng trên bếp than rồi cuốn vào khăn và chườm trực tiếp lên vị trí tổn thương. Khi nhánh xương rồng này nguội thì dùng nhánh khác để thay thế. Chườm nóng liên tục như vậy trong 20 phút sẽ kích thích tuần hoàn máu, đẩy lùi cơn đau một cách hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho Chữa trị gai cột sống nhanh chóng với những cây thuốc nam

  1. Chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng giảm đau, khứ hàn, bồi bổ sức khỏe nên được áp dụng khá phổ biến trong nhiều bài thuốc. Trong đó có bài thuốc nam trị bệnh gai cột sống.

Có thể dùng ngải cứu theo nhiều cách để giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh gai cột sống. Phổ biến nhất là dùng đắp trực tiếp bên ngoài da hoặc giã ngải cứu tươi để lấy nước uống.

Các bạn thân mến, hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn điều trị bệnh gai cột sống một cách tốt nhất. Tìm hiểu và lưu lại ngay để sử dụng nhanh chóng và xóa tan bệnh gai cột sống.

 

Leave a Reply