Những điều cần lưu ý khi thay pin đồng hồ

So sánh với việc lên dây cót đồng hồ, thay pin đồng hồ có phức tạp hơn một chút, nhưng vẫn tính là công việc đơn giản, nếu như so với việc bạn phải nghiên cứu cả chuỗi bộ máy đồng hồ cơ từ shop đồng hồ cơ chỉ để sửa phần dây cót cung cấp động năng của chúng. Cùng tìm hiểu mọi thứ về thay pin đồng hồ, những cách thay pin đồng hồ đeo tay chuẩn và địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín giá cả phải chăng tại Huế trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ nào cần thay pin?

Có hai loại đồng hồ: Đồng hồ cơ và đồng hồ quartz.

Trong đó, đồng hồ quartz là loại sử dụng pin. Hiện nay, công nghệ hiện đại trong chế tác đồng hồ đã tìm ra cách cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời để hạn chế việc phải thay pin thường xuyên, nhưng do giá thành khá đắt, chúng còn chưa được phổ biến. Chiếm số lượng nhiều nhất trong những mẫu đồng hồ bày bán ngoài thị trường chính là đồng hồ quartz, từ thời trang cho đến đồng hồ phức tạp có lịch vạn niên và bấm giờ. Và đồng hồ quartz thì đương nhiên cần thay pin.

Thay pin đồng hồ đeo tay có khó không?

Việc thay pin hoàn toàn không khó khăn như chúng ta nghĩ. Các công đoạn chỉ đơn giản là bạn tháo nắp sau đồng hồ, tháo pin cũ, lắp pin mới, sau đó lắp lại nắp đồng hồ thật kín và kiểm tra công năng đồng hồ lại một lần để đảm bảo chúng không có trục trặc gì. Điều khó đó là thao tác của những công đoạn đơn giản này cần đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ, và cũng chỉ có những người thợ chuyên sửa chữa đồng hồ chính hãng mới có thể phát biểu rằng chúng khá dễ dàng.

Cách thay pin đồng hồ đeo tay tự làm tại nhà

Tuy nhiên, nếu bạn có đôi tay khéo léo và có đủ dụng cụ, bạn hoàn toàn có thể làm theo những hướng dẫn thay pin đồng hồ đeo tay trên mạng và tự tiến hành thay pin tại nhà. Lưu ý đặc biệt khi tự tiến hành thay pin tại nhà chính là bạn có những dụng cụ phù hợp, không làm lạc mất những con ốc vít, và nhớ nhẹ nhàng đôi tay kẻo vặn trật gen ốc. Sẽ là rắc rối lớn nếu bạn làm cháy gen ốc chỉ vì lơ đãng vặn ngược hay vặn quá mạnh tay đấy. Một điều quan trọng không kém nữa chính là phải chọn cho mình loại pin nào phù hợp với mẫu đồng hồ của bạn.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-msg-c100g-1adf-day-nhua-mau-den-vien-mat-kim-loai-ma-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-7b1udf-day-da-mau-den-vach-gio-mau-xanh-tre-trung

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-1budf-day-da-mau-den-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-den

 

Các loại pin đồng hồ thường thấy

Các loại pin đồng hồ trên thị trường hiện giờ thường được chia làm 3 loại: Pin Nhật, tiêu biểu là Casio, Sony, Maxell; pin Thụy Sỹ tiêu biểu là Renatta; ngoài ra còn các thương hiệu pin đồng hồ Trung Quốc với mức giá rất rẻ trôi nổi trên thị trường mà chúng tôi không khuyến khích thay vào những chiếc đồng hồ chính hãng. Pin đồng hồ Nhật Bản cũng có giá thành rất rẻ. Dù vậy, nếu như muốn chiếc đồng hồ của bạn hoạt động tốt và bền đẹp, tốt nhất, bạn nên thay cho chúng những mẫu pin nguyên bản mà nhà sản xuất đã sử dụng.

Leave a Reply