Bí mật cách nhổ lông vịt nhanh và sạch trong tích tắc

Bí quyết cách nhổ lông vịt nhanh và sạch trong tích tắc
Bạn có thể cắt tiết ở cổ hay cánh đều được và nhớ dốc ngược vịt lên để máu chảy ra hết. Với việc cắt tiết vịt thì khác nhiêu với cắt tiết gà nên các chị em nên để cánh đàn ông làm việc này thì sẽ dễ dàng hơn.

Nếu không cắt tiết vịt thì khi làm vịt xong thì thịt vịt sẽ bị đỏ, nếu các bạn không thể cắt tiết vịt thì chúng ta có thể làm chết vịt rồi nấu như bình thường, dù sao thì thịt vịt màu đỏ cũng không ảnh hưởng gì đến độ ngon của nó.

Như thế vịt sẽ không bị thâm và nhìn bắt mắt hơn sau khi chế biến. Và đừng quên cắt thêm cổ chân vịt ngay sau khi cắt tiết để hạn chế lông tơ mọc tiếp khi vịt chết.
Cho vịt vào nước lã để thân và da vịt ướt đều.

Lấy vịt ra, tưới đều một ít rượu hoặc giấm lên thân vịt và để yên trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo nhúng vịt vào nước đun sôi khoảng 70-80oC (có pha thêm một chút giấm) trong vài phút, nhổ thử lông ở cánh nếu dễ nhổ là được.

Lấy vịt ra, dùng tay miết sát vào da và xuôi theo chiều lông mọc để sạch cả lông tơ. Nếu không miết mạnh, lông tơ sót lại rất vất vả để nhổ sạch.
Với cách làm nhổ lông vịt nhanh và sạch trên, chị em đã có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm nhanh chóng dựa trên cách nhổ lông vịt nhanh này. Tuy nhiên, với một số lượng lớn nếu nhổ lông vịt như trên sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức

Cách chọn vịt ngon và dễ làm
Đây là một trong những yếu tố giúp quá trình nhổ lông vịt đỡ vất vả hơn. Chị em chỉ cần chọn vịt đáp ứng những tiêu chí như sau:

Chọn con vịt vừa trưởng thành thì làm lông vịt nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian. Nên chọn vịt béo, có ức tròn, da bụng và cổ dày, lông cánh mọc đủ.
>> Tham khảo thêm máy vặt lông thỏ tốt nhất thị trường vì có thể vặt khối lượng lớn thỏ nhanh chong mà không cần đụng tay chân
Không nên chọn vịt quá non vì thịt sẽ bị nhão và nhiều lông tơ (lông măng) nên không thể nhổ lông vịt nhanh được. Những con vịt non có mỏ mềm và to còn vịt quá già có mỏ nhỏ và cứng.

Trái ngược với thịt gà, thường thì thịt vịt cái kém ngon hơn thịt vịt đực. Vịt cái thường đầu nhỏ, mông to. Mắt vịt cái có màu nâu sẫm. Khi ấn tay vào bộ phận sinh dục, không thấy có ống thò ra. Còn vịt đực thường có đầu to, mông bé, kêu to, tiếng đục hơi khàn. Mắt tròn, màu nâu nhạt. Ấn nhẹ bộ phận sinh dục có một ống nhỏ thò ra.

Với vịt đã đẻ nhiều, thường có bụng dưới xệ xuống, khi chế biến sẽ ngon và thơm hơn.
Nếu chọn được vịt như đã hướng dẫn, không những rút ngắn được quá trình làm lông vịt nhanh cho chị em nội trợ mà còn có được món vịt ngon và dễ dàng trong khâu chế biến..
Một số lưu ý sau khi nhổ sạch lông vịt
Do vịt có mùi đặc trưng khiến người dùng cảm giác vịt làm chưa được sạch, chị em nội trợ có thể xử lý hoàn toàn mùi hôi này với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt thật kỹ, để khoảng 5 phút.

Leave a Reply