Cây trầu không chuyên trị bệnh phụ khoa

Cây trầu không chuyên trị bệnh phụ khoa cực kỳ tốt và đơn giản mà nhiều người không biết. Bạn có tò mò về cách chữa bệnh phụ khoa bằng loại lá quen thuộc này không? Hãy đọc ngay bài viết dưới này để biết thêm nhé!

Cây trầu không chuyên trị bệnh phụ khoa

Các bài thuốc dân gian được người xưa truyền lại tới nay vẫn không hề lỗi thời. Thực tế đã chứng minh những bài thuốc ấy đem đến hiệu quả không nhỏ. Một trong số đó là sử dụng lá trầu không để điều trị bệnh phụ khoa.

Kết quả hình ảnh cho trầu không phụ khoa

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học hiện đại thì trong trầu không có chứa khá nhiều talin, đường, diatara… Các hoạt chất này có khả năng ức chế sự hình thành, phát triển của vi khuẩn, nấm. Chúng giúp ngăn ngừa và điều trị hữu hiệu bệnh về nấm khuẩn gây ngứa viêm vùng kín. Nhờ vậy mà lá trầu không có tác dụng khá tốt trong điều trị nhiều bệnh phụ khoa.

Trải qua thời gian điều trị thực tế của nhiều người bệnh về cây thuốc này. Chúng ta đã nhận định được rằng, tinh dầu của loại lá này giúp kháng khuẩn, chống viêm, điều trị viêm nhiễm nấm ngứa phụ khoa. Ngoài ra, lá trầu không còn kích thích quá trình làm lành vết thương nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, lá trầu được bán với giá khá rẻ, và phổ biến tại Việt Nam. Nên việc chế tạo dung dịch vệ sinh từ lá trầu không rất tiện lợi, rẻ tiền mà vẫn vô cùng hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho trầu không phụ khoa

Cách dùng cây trầu không chuyên trị bệnh phụ khoa

Để chữa bệnh phụ khoa, chúng ta chủ yếu sử dụng phần lá của cây trầu không. Cách này có tác dụng rõ rệt với các trường hợp mới viêm, viêm nhẹ. Và an toàn cho vệ sinh phía bên ngoài vùng kín. Cách thức như sau:

  • Dùng 1 nắm lá trầu không rửa thật sạch dưới vòi nước cho hết bụi bẩn.
  • Vò nát lá trầu để tinh dầu trong lá được tiết ra nhiều hơn.
  • Cho phần lá trầu được vò nát vào ấm rồi thêm một chút nước, đun sôi. Hoặc có thể sử dụng nước sôi rồi đổ vào lá trầu vò nát ủ khoảng 15 phút.

Giờ thì bạn đã có ngay dung dịch vệ sinh bên ngoài vùng kín rất hữu hiệu rồi. Ngoài cách rửa trực tiếp, bạn cũng có thể dùng nước nóng dội lên lá trầu vò nát. Dùng hơi tinh dầu bốc lên để xông. Bạn nhớ rằng dùng cây trầu không chuyên trị bệnh phụ khoa chỉ áp dụng vệ sinh bên ngoài. Nếu muốn vệ sinh sâu hơn hoặc trường hợp bạn bị viêm nhiễm quá nặng. Thì bạn nên tới khám trực tiếp tại các cơ sở chuyên trị phụ khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách thức điều trị hợp lý và an toàn nhất.

Leave a Reply