Lưu Ý Khi Mua Gối Gối Chống Trào Ngược Cho Bé

Gối chồng trào ngược là đồ dùng không thể thiếu của mỗi một gia đình có trẻ sơ sinh. Trào ngược dạ dày là một trong những hiện tượng thường hay gặp ở trẻ sơ sinh, điều này luôn  khiến cho mẹ hết sức hoang mang  và lo lắng. Dụng cụ này sẽ khắc phục được tình trạng trào ngược dạ dày cho bé.

Nên Dùng Gối Chông Trào Ngược

Trào ngược dạ dày ở trẻ em là hiện tượng mà thức ăn, nước, sữa từ dưới dạ dày bị trào ngược lên thực quản theo từng đợt, điều này thường xuất hiện sau khi trẻ ăn no. Cấu tạo của dạ dày trẻ nằm thường ngang hơn so với người lớn, hoạt động cơ vòng thực quanrlusc này chưa ổn định, hoặc trẻ bú mẹ sai tư thế… đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Hình ảnh có liên quan

Để cải thiện, hạn chế tình trạng trào ngược của bé, giúp bé ăn ngủ tốt hơn các chuyên gia, bác sĩ bệnh viện khoa nhi đã khuyên nên dùng gối chống trào ngược. Gối được thiết kế theo hình dạng phần trên đầu sẽ cao hơn so với phần bụng, nhờ đó mà thức ăn, sữa sẽ tránh việc  không bị đẩy lên bên trên.

Chú ý hơn là gối chống trà ngược còn giúp bé dễ bú sữa mẹ hơn. Còn đối với trẻ đang trong giai đoạn tập ngồi, hay bò, lẫy, chiếc gối này cũng khá hữu ích.

Hướng dẫn cách sử dụng gối chống trào ngược cho trẻ

  • Khi mẹ cho bé bú, nên cho bú bên trái trước, sau đó đổi sang bên phải. Mẹo nhỏ này sẽ giúp sữa xuống dạ dày dễ dàng hơn, hạn chế được tình trạng bị trớ sữa ở trẻ.
  • Sau khi cho trẻ ăn hoặc là bú mẹ xong, đặt bé lên gối chống trào ngược dạ dày, để cho bé nằm yênkhoảng 15-20 phút, vỗ nhẹ phần thắt lưng. Lúc này, gối cũng như thân bé sẽ hợp với nhau thành một góc 30 độ, giúp bé không bị trào ngược dạ dày.
  • Tùy vào từng loại gối, có loại sẽ có bộ hỗ trợ giữ phần lưng cho bé. Lúc bé ngủ, bố mẹ chỉnh chỉnh đai lưng để bé ngủ đúng tư thế. Một số loại gối còn có chỗ kê chân. Điều chỉnh được phần kê chân cũng giúp bé có được tư thế ngủ thoải mái hơn.
  • Một số loại gối còn thiết kế thêm phần đai an toàn để tránh bé bị lăn ra ngoài.

Các loại gối chống trào ngược tốt nhất trên thị trường hiện nay

Gối chống trào ngược của Linder swiss: Một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Linder Swiss rất nổi tiếng của xứ sở kim chi. Gối được thiết kế hiện đại bằng cách cố định gía đỡ phần hông để bé không dễ bị tuột như những gối chống trào ngược thông thường khác. Phần đai an toàn cũng như phần giá đỡ mông này có thể tháo rời  ra nếu như bố mẹ không thích.

Kết quả hình ảnh cho Gối chống trào ngược Linder swiss

Gối chống trào ngược của Babieskey: Là một trong những sản phẩm từ thương hiệu sản xuất vật dùng nổi tiến  cho trẻ em hàng đầu Babieskey. Thiết kế 2 gối ôm bên hông tránh trường hợp bé bị lăn, ngã. Ngoài ra, còn thiết kế thêm gối có phân kê chân để bé cảm thấy thoải mái, không bị gò bó.

Kết quả hình ảnh cho gối chống trào ngược babieskey

Gối chống trào ngược cho bé của Babymoov: Gối chống trào ngược Babymoov được thiết kế đơn giản  theo nghiên cứu đến từ các chuyên gia người Pháp với độ nghiêng khá lý tưởng là 15 độ. Sản phẩm có giá thành không quá cao, khoảng 600 nghìn nên cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Kết quả hình ảnh cho gối chống trào ngược Babymoov

Hiện này trên thị trường có gối chống trào ngược được bán rất nhiều, chính vì vậy các bậc phụ huynh nên lưu ý lựa chọn những nơi uy tín để mua nhé.

 

Leave a Reply