Tỏi cô đơn trồng ở đâu và mang lại công dụng như thế nào?

Một trong những loại tỏi mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người đó là tỏi cô đơn. Vậy loại tỏi cô đơn được trồng ở đâu và có những công dụng như thế nào? Cùng Tỏi đen Kiko tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn hay còn được gọi theo cái tên quen thuộc vào dân dã như tỏi một nhánh hay tỏi mồ cô. Tỏi cô đơn Lý Sơn là sản phẩm được trồng trên đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Trên thực tế thì không có giống tỏi 1 tép để nhân trồng trên diện rộng. Ở Lý Sơn tỏi được sinh ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng. Thời tiết càng khắc nghiệt thì tỏi một tép càng nhiều. Gọi là tỏi mồ côi bởi loại tỏi này chỉ có một nhánh và tất cả giá trị dinh dưỡng.  Thành phần dược lý đều tập trung ở trong tép tỏi này.

Tỏi cô đơn Lý Sơn hay còn được gọi là tỏi một nhánh, tỏi mồ côi

Tỏi cô đơn Lý Sơn hay còn được gọi là tỏi một nhánh, tỏi mồ côi

Tỏi cô đơn Phù Yên – Sơn La

Tỏi mồ côi được trồng ở đâu thì câu trả lời sẽ là các xã Gia Phù, Tường Phù, Tường Thượng ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây có thời tiết khắc nghiệt, mùa đông thì lạnh rét, có sương muối; mùa hè thì nắng nóng do ảnh hưởng của gió Lào. Tỏi cô đơn Phù Yên có nhánh to, vị thơm, bảo quản được lâu, có màu tím nhạt.

Tỏi cô đơn Phù Yên có màu tím nhạt, vị thơm

Tỏi cô đơn Phù Yên có màu tím nhạt, vị thơm

Tác dụng của tỏi cô đơn

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra trong tỏi cô đơn có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin. Có tác dụng làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra còn giảm huyết áp cao và nhiều bệnh nâng cao sức khỏe.

Tỏi cô đơn có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu, nó còn có hoạt tính làm hạn chế việc sinh ra phần tử tự do. Chúng gây tổn thương tổ chức khớp,  làm chậm quá trình lão hóa tế bào. Tức là bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa. Làm giảm xung huyết và tiêu viêm, tiêu tan mệt mỏi, phục hồi nhanh cơ thể đối với người già, người mới ốm dậy…Ngoài ra, tỏi cô đơn hiện nay còn được sử dụng để lên men thành tỏi đen. Có tác dụng giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng và hiệu quả chữa bệnh.

Tỏi đen có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh

Tỏi đen có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh

Những thông tin mà bài viết cung cấp đã giải đáp thắc mắc tỏi cô đơn được trồng ở đâu cũng như những công dụng mà loại tỏi này mang lại. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì khách hàng hãy đến với Tỏi đen Kiko. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng và đảm bảo với giá thành cùng nhiều ưu đãi nhất.

Leave a Reply