Bạn có biết cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong chuẩn nhất?

Tỏi cô đơn ngâm mật ong chữa bệnh gì? Cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong chuẩn nhất như thế nào? Bạn đọc bài viết sau.

1. Cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong

Tỏi cô đơn là loại tỏi chỉ có một nhánh mang nhiều hàm lượng dinh dưỡng cũng như chữa bệnh. Bài thuốc ngâm tỏi và mật ong nếu sử dụng loại tỏi này thì càng hiệu nghiệm. Bạn có thể sử dụng tỏi đen để ngâm với mật ong. Điều này càng làm tăng thêm nhiều tác dụng. Nhưng không nên sử dụng tỏi đen bị ướt. Cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong cực kì đơn giản như sau:

  • Chọn loại tỏi cô đơn có thương hiệu củ to đều, mùi thơm cay, tránh mua phải tỏi trung quốc. Tỏi mua về rửa sạch, đem bóc vỏ, chẻ làm tư và để ráo nước. Tỏi cô đơn sẽ dễ làm hơn các loại tỏi nhiều nhánh khác.
  • Khi tỏi khô cho vào bình thủy tinh đã được rửa sạch sẽ để khô ráo, cứ xếp 1 lớp tỏi 1 lớp mật ong đến hết. Tỷ lệ cứ 500gr tỏi thì dùng khoảng 500ml mật ong trong bình 2 lít.
  • Đậy kín bình và để nơi khô ráo trong khoảng 1 tháng là có thể lấy sử dụng được.

Cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong chữa bệnh rất đơn giản

Cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong chữa bệnh rất đơn giản

Lưu ý mật ong ngâm tỏi nên là loại mật ong hoa nhãn, hoa bưởi sẽ có tác dụng tốt nhất bởi nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

2. Cách dùng tỏi cô đơn ngâm mật ong

Mật ong chính là một vị thuốc đông y, có tác dụng diệt khuẩn, sát khuẩn họng, hỗ trợ đề kháng phù hợp với mọi lứa tuổi trừ trẻ sơ sinh. Mật ong được vận dụng linh hoạt trong nhiều bài thuốc chủ yếu hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp như mật ong ngâm chanh đào, húng chanh, quất…Tỏi ngâm mật ong cũng là bài thuốc dân gian khá hay cho gia đình. Sau khi biết cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong rồi thì bạn nên biết cách vận dụng bài thuốc này để chữa bệnh.

Tác dụng chủ yếu của nó là trị ho đờm, hỗ trợ điều trị viêm phế quản, viêm phổi, viêm tiểu phế quản, cảm cúm, viêm xoang…

Tỏi cô đơn ngâm mật ong

Tỏi cô đơn ngâm mật ong

Khi mắc các bệnh viêm hô hấp trên có thể uống mật ong ngâm tỏi hàng ngày. Mỗi lần 3-5ml, ngày 2 lần đến khi hết bệnh duy trì uống ngày 1 lần. Sử dụng bài thuốc này cho phòng bệnh, tăng sức đề kháng cho đường hô hấp. Uống đều đặn hàng ngày trước mỗi đợt chuyển mùa hay mưa lạnh ngày 1 lần.

Dùng trong thời gian khoảng 1-2 tháng sẽ cảm thấy ít ốm vặt, ít bị ho đờm và sức đề kháng tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên tỏi có tính nóng nếu bạn uống mà không hợp bị nóng trong thì nên dừng lại.

Bài viết trên đây tôi đã hướng dẫn chi tiết cách ngâm tỏi cô đơn với mật ong cũng như cách sử dụng để đem lại hiệu quả phòng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Hy vọng bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply