Chữa dứt điểm bệnh gút bằng thảo dược quanh ta

Bệnh gút mới được phát hiện gần đây và đang có chiều hướng gia tăng. Đây là bệnh liên quan đến xương khớp, thường xảy ra vào ban đêm đối với nam giới, với các biểu hiện bệnh thường thấy như:

sưng tấy các khớp xương, chân các ngón chân, diễn ra vào khoảng nửa đêm về sáng.

cảm giác đau đớn, các vùng xung quanh khớp có dấu hiệu ấm lên

Tuy nhiên trong dân gian cũng có những bài thuốc tự nhiên rất hiệu quả để chữa bệnh gút, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

  1. chữa gút bằng lá tía tô

Là một trong những cây thuốc quý được sử dụng nhiều trong y học, tía tô có tác dụng giảm nhanh cơn đau, chống sưng viêm, phù nề, hạn chế quá trình nhiễm khuẩn, giúp đẩy nhanh các cơn đau cấp tính. Cách sử dụng cũng đơn giản khi bạn chỉ cần ăn lá tía tô, hoặc uống nước lá tía tô hàng ngày. Nên nhớ trước khi bạn sử dụng nên chọn tía tô sạch, rõ nguồn gốc, rửa và đắp vào vết thương hàng ngày để cải thiện tình trạng sưng tấy.

2. đẩy nhanh gút bằng lá trầu không và nước dừa

Trong lá trầu không có chứa đến 2,4% là tinh dầu, trong đó nhiều chất có tác dụng tốt trong việc chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn và giúp giảm đau, bên cạnh đó còn giúp cho cơ thể hấp thụ được các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên để phát huy hết các tác dụng đó, cần sử dụng kết hợp lá trầu không và nước cốt dừa.

vò nhỏ lá trầu không và cho vào một quả dừa để ngâm, sau đó bỏ ra uống, để có hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công và loại bỏ hoàn toàn bệnh gút.

Leave a Reply