Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Có rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh táo bón trong dân gian. Chúng tôi xin đưa ra một số cách chữa trị táo bón hiệu quả nhất được các chuyên gia đúc kết lại.

Bộ phận dùng chủ yếu là nhựa lô hội đem chế biến khô. Đây là vị thuốc có vị đắng, tính hàn, quy vào hai kinh tâm, can.

Bạn cũng lưu ý một điều, khi đã trở lại bình thường thì không được uống nữa vì quá liều dễ dẫn đến đi lỏng. Để giữ được nước ấm, nên đổ nước vào phích uống dần, không được dùng nước để qua ngày và nước quá nguội hiệu quả sẽ không cao.

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam là một phương pháp có từ rất lâu đời mà ông bà ta thường áp dụng. Cho tới ngày nay thì việc chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam vẫn được nhiều người sử dụng bởi cách trị bệnh này có rất nhiều ưu điểm tốt như:

Vừng đen
Thầu dầu
Quả mướp
Lô hội
Dùng quả sung
Dùng mận khô
Dùng quả bơ
Ăn cải bó xôi

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp không nên dùng lô hội để trị táo bón như sau: tắc hoặc hẹp ruột, mất trương lực, mất nước, mất điện giải nặng, điều trị táo bón mạn tính, viêm ruột thừa, viêm ruột kết loét, hội chứng ruột kích thích. Người bị táo bón cũng không nên dùng lô hội làm thuốc nhuận tràng trong thời gian dài.

Phan tả diệp hay cây tiêm diệp là 1 cây thuốc nam được sử dụng từ rất lâu trong dân gian làm thuốc điều trị chứng tiêu tích trệ (Đại tiện không tiêu) ngoài ra cây còn được dùng trong y học làm thuốc tẩy ruột sau phẫu thuật

Ở Việt Nam, những năm gần đây, tình trạng táo bón thường gặp chủ yếu ở trẻ em, thanh niên, đặc biệt là những người làm việc nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh, số người bị táo bón ngày càng lớn. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc nặng nề, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, thể dục thể thao và phải ngồi lâu trong văn phòng.

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Khi bạn bị táo bón bên cạnh áp dụng các bài thuốc Nam chữa táo bón trong dân gian hiệu quả. Các bạn cần tránh ăn đồ ăn cay nóng, sử dụng chất kích thích rượu bia,…có thể khiến tình trạng táo bón thêm nghiêm trọng và gan làm việc áp lực hơn

Tăng cường vận động, thể dục thể thao giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể,làm hệ tiêu hóa được hoạt động trơn tru và hiệu quả. Các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho cơ thể trong vệc điều trị táo bón.

Leave a Reply