Trà thảo dược nào tốt cho bà bầu?

Ốm nghén là một lỗi khiếp sợ đối với những mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Điều này khiến cho cơ thể của mẹ bầu luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, rũ rượi và tụt cân. Tuy nhiên các mẹ hãy yên tâm nhé, những loại trà thảo dược cho bà bầu dưới đây sẽ giúp các mẹ quên đi lỗi lo của ốm nghén trong 3 tháng đầu của thai kỳ:

Thứ 1: Trà gừng

Từ xưa tới nay, trà gừng được mệnh danh là thần dược với khả năng chữa rất nhiều bệnh khác nhau. Chỉ với 6 lát gừng đun lên với nước để uống vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể của mẹ bầu bớt khó chịu và không còn cảm giác buồn nôn nữa.

Trà gừng

Trà gừng

Bên cạnh đó, trong thành phần của củ gừng chứa các hợp chất cấu trúc diphenyl heptan, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ đó, việc uống trà gừng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ tim đập mạnh và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, theo các bác sỹ, củ gừng còn giúp các mẹ bầu giảm đau, viêm, sưng.

Thứ 2: Trà tinh dầu từ quả chanh

Tìm hiểu các sách về thảo dược dân gian có chia sẻ rằng: “Trà làm từ quả chanh có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm chứng mất ngủ nhờ hương thơm nhẹ nhàng của chanh”. Tinh dầu từ vỏ quả chanh có chứa hàm lượng axit giúp tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn và bảo vệ cơ thể của bà mẹ mang thai khỏi sự xâm nhậm của các loại virus có hại đối với sức khỏe.

Trà tinh dầu chanh

Trà tinh dầu chanh

Ngoài ra, việc sử dụng trà tinh dầu chanh còn là một biện pháp phòng chống và chữa cảm lạnh cũng như cúm rất tuyệt vời. Các mẹ cũng biết đó, khi bị cúm khiến các mẹ bầu rất khổ sở do không thể uống thuốc được. Chính vì thế hãy sử dụng loại trà này nhé các mẹ. Công dụng không kém thuốc tây đâu mà lại rất lành tính ạ.

Thứ 3: Trà bạc hà

Bạc hà là thảo dược có vị thanh, mát và hương thơm rất dễ chịu. Chính vì vậy, việc sử dụng lá bạc hà đề làm trà sẽ giúp các mẹ giảm bất căng thẳng, mất ngủ qua đó kiểm soát và làm giảm những cơn ốm nghén mệt mỏi của các mẹ bầu. Tuy nhiên, có một điều mà chúng tôi muốn nhắc nhờ các mẹ đó là, không nên uống nhiều hơn 2 tách trà thảo dược từ bạc hà mỗi ngày là tốt nhất. Nếu các mẹ thấy ngon mà sử dụng nhiều sẽ khiến cho các mẹ bị chuột rút, và tiêu chảy.

Trà bạc hà

Trà bạc hà

Trên đây là 3 loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Các mẹ hãy sử dụng hàng ngày để đem lại hiệu quả cao nhất nhé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Leave a Reply