Những Thói Quen Buổi Sáng Tốt Cho Sức Khỏe

Buổi sáng là thời điểm bắt đầu ngày mới, mỗi cơ quan chức năng trong cơ thể sau một buổi tối nghỉ ngơi sẽ hoạt động trở lại. Vậy phải làm gì mỗi buổi sáng để có một tinh thần lạc quan cùng với sự khỏe mạnh trong cơ thể mình ? Hãy bỏ túi những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sau đây để có được một buổi sáng tốt nhất và rèn luyện thói quen này để có một ngày tuyệt vời nhé !!!

Không kiểm tra điện thoại

Nhiều người có thói sử dụng điện thoại thông minh để báo thức, sau đó là bắt đầu ngày mới bằng việc kiểm tra email và tin nhắn. Việc làm này dường như vô hại nhưng trên thực tế nó làm tăng mức độ căng thẳng với cortisol và adrenalin đạt đỉnh. Điều này có thể làm giảm sinh lực của chúng ta trong cả ngày.

“Yêu” vào buổi sáng

“Yêu” có thể giải phóng hóa chất hạnh phúc oxytocin giúp giảm huyết áp, giảm lượng hormon stress trong cơ thể, cải thiện tâm trạng và tăng khả năng chịu đau. Đã có nghiên cứu chỉ rằng những cặp vợ chồng “yêu” vào buổi sáng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn những cặp chỉ uống trà và ăn bánh mì nướng.

Thói quen buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh 2.

Dùng bàn chải khô

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đánh răng bằng bàn chải khô (tiếp sau đó mới sử dụng kem đánh răng) giảm 63% mảng bám và 55% chảy máu chân răng. Lông bàn chải có xu hướng cứng hơn khi khô và vì vậy làm sạch mảng bám hơn. Ngoài ra, nhiều khả năng bạn đánh răng lâu hơn với bàn chải khô vì bạn có thể cảm nhận rõ khi răng và lưỡi sạch sẽ.

Thói quen buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh 5.

Không ngủ nướng

Đừng ngủ tiếp khi chuông báo thức đã gieo, khi đó giấc ngủ chập chờn và sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong ngày. Hãy để báo thức vào đúng giờ bạn cần dậy và để đồng hồ xa giường ngủ, khi đó bạn phải ra khỏi giường để tắt nó đi.

Uống nước ấm

Sau một đêm ngủ, cơ thể tiết ra rất nhiều chất thải trao đổi chất và máu trở nên dính. Tốt nhất là uống một cốc nước ấm vào thời điểm này. Không những có thể làm sạch một số chất thải trao đổi chất, mà còn bổ sung lượng nước mất đi trong cơ thể. Bổ sung kịp thời có thể làm cho các cơ quan khác trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Thói quen buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh 3.

Đi vệ sinh

Sau một đêm tiêu hóa, chất thải thực phẩm còn lại trong cơ thể, nếu không được thải ra ngoài kịp thời, nó không chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn tích tụ độc tố trong cơ thể không có lợi cho sức khỏe.

Kiểm tra cân nặng

Cân sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn sáng sẽ cho kết quả chính xác nhất. Hãy làm điều đó hàng ngày. Nghiên cứu của ĐH Brown ở Mỹ phát hiện thấy rằng 61% người ăn kiêng đã làm điều này để duy trì cân nặng trong 18 tháng, chủ yếu vì cách này giúp họ phát hiện sớm sự tăng cân.

Nằm lại giường một chút

Đừng coi nhẹ vài phút nằm trên giường vào buổi sáng sơm khi cơ thể thức dậy. Đây là một cách rất tốt để giúp kéo dài tuổi thọ. Không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 5, 6 phút nằm trên giường là có thể khiến bạn sống lâu, và cả ngày đều cảm thấy toàn thân thoài mái.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn rèn luyện được một cơ thể khỏe mạnh cùng với tinh thần sảng khoái nhất

Thói quen buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh 4.

Leave a Reply