Bệnh sốt virut

Bệnh sốt virut

Bệnh sốt virut, thời điểm giao mùa là thời điểm mà vi khuẩn rất dễ sinh sôi, nảy nở và gây ra rất nhiều căn bệnh như bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa,…Trong đó có một bệnh mà rất nhiều người mắc phải khi tới thời điểm này đó chính là sốt virut. Đây là một căn bệnh tuy không phải quá nguy hiểm nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Chính vì thế chúng ta cần tìm hiểu kĩ về nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị cũng như phòng tránh cho căn bệnh này.

Bệnh sốt virut

Bệnh sốt virut

Sốt virut là hiện tượng cơ thể bị nhiễm vi khuẩn có trong không khí gây nên.

Người bị bệnh có những biểu hiện rất đặc trưng. Ban đầu khi mới bị bệnh, cơ thể người sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau đầu, sau dần sẽ bị chóng mặt, buồn nôn và nặng nhất là bị sốt cao, thân nhiệt nóng lạnh thất thường, chân tay mệt mỏi. Càng về chiều thì căn bệnh này càng biểu hiện nặng hơn và người bệnh sẽ bị sốt cao hơn.

Khi bị bệnh sốt virut

Cần cho người bệnh uống thuốc hạ sốt ngay lập tức nếu sốt quá cao. Tiếp sau đó đưa người bệnh tới trạm y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Nên lưu ý không để người bị bệnh mặc quá nhiều áo hay đắp quá nhiều chăn sẽ khiến thân nhiệt cao hơn. Khi bị bệnh, bên cạnh việc uống thuốc thì nên cho người bệnh ăn uống đủ chất, và ăn những thực phẩm dạng loãng như sữa, cháo sẽ dễ tiêu hóa hơn, đồng thời cần uống nhiều nước vì khi bị bệnh, cơ thể sẽ thiếu nước nghiêm trọng, cần bổ sung kịp thời.

Để phòng tránh sốt virut, cần thực hiện các phương pháp vệ sinh của cá nhân sạch sẽ, đồng thời vệ sinh nơi ở, không vứt rác để rác lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ sinh sôi. Ngoài ra, mọi người cũng nên ăn thật chín, uống nước thật sôi, đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm một cách tốt nhất.

Hãy bảo vệ bạn và người thân khỏi căn bệnh này bằng cách thực hiện tốt các phương pháp phòng tránh ngay từ bây giờ.

Leave a Reply